Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Thông báo trợ cấp cho CB.GV.NV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017

Ban Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh thống nhất trích quỹ “Ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” để lại thuộc giáo dục - đào tạo Bình Dương và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để thăm hỏi, giúp đỡ CB,GV,NV bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017, đang công tác tại các đơn vị thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương như sau:

I/- Các trường hợp được xét trợ cấp

1/- Bệnh nặng hiểm nghèo

Bệnh nặng hiểm nghèo (24 loại bệnh cho nam và nữ và 06 loại bệnh cho nữ theo danh mục các bệnh hiểm nghèo đính kèm) hoặc bệnh nặng khác, nằm viện nhiều ngày, nhiều đợt trong năm, cần kê khai chi tiết về tình hình bệnh.

Số lượng được hưởng không giới hạn, đơn vị (gồm, CĐGD huyện, thị, thành phố và các CĐCS trực thuộc) lập danh sách theo mẫu 1 và 2 dưới đây và nộp kèm bản sao giấy chứng nhận bệnh năm 2016 (không phải công chứng). Trong trường hợp bệnh từ năm 2015 trở về trước đã được xét trợ cấp, nay tiếp tục đang điều trị, cần nêu rõ dấu hiệu bệnh trong bản ghi chú (Trở nặng, thuyên giảm, điều trị Đông y,…) để được xét mức trợ cấp phù hợp; nếu chấm dứt điều trị, hết bệnh thì không phải đề nghị.

Mỗi suất được xét trợ cấp từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Nếu đối tượng được xét không nộp y chứng, hoặc kê khai không rõ coi như không đủ điều kiện để hưởng.

2/- Có hoàn cảnh gia đình khó khăn:

Điều kiện chung: Một người phải nuôi 02 người trở lên hoặc nuôi một người nhưng người đó bệnh nặng, thường xuyên điều trị, nằm viện:

2.1- Bản thân đơn thân, độc thân có khó khăn một trong các trường hợp dưới đây:

+ Phải nuôi cả cha và mẹ mất sức lao động; hoặc nuôi một người (cha hoặc mẹ) nhưng bị bệnh nặng, mãn tính, thường xuyên nằm viện không có anh chị em cùng phụng dưỡng (Nội dung nầy phải kê khai rõ);

+ Nuôi hai con nhỏ còn đang đi học (dưới 18 tuổi);

+ Nuôi một con mà cháu bị bệnh nặng, mãn tính, thường xuyên nằm viện;

+ CNVC - LĐ đơn thân, độc thân có thu nhập thấp (Bảo vệ, cấp dưỡng, nhân viên phục vụ) phải nuôi một người không có thu nhập;…

2.2- Gia đình có 02 vợ chồng, trong đó, một người bị bệnh, đau ốm thường xuyên và không có thu nhập (Nộp bản sao giấy bệnh) và phải nuôi một con nhỏ còn đang đi học.

Các đơn vị lập danh sách theo mẫu 3 dưới đây, đề nghị các đơn vị kê khai chi tiết, nội dung cụ thể về hoàn cảnh khó khăn của từng trường hợp, ghi rõ về điều kiện, công việc, thu nhập, hoàn cảnh của cả vợ, chồng, con,… Mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.000.000đ tùy theo hoàn cảnh, theo xét duyệt của Ban Thường vụ CĐGD tỉnh (Các đơn vị cần kê khai rõ để được xét trợ cấp hoặc để được tăng mức trợ cấp. Trong trường kê khai không rõ ràng coi như không thuộc đối tượng được hưởng)

3/- CB.GV.NV ở nhà công vụ, nhà tập thế không về quê ăn Tết:

Ban Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương đến thăm, chúc tết, tặng quà tại nhà công vụ, nhà tập thể hoặc ủy nhiệm cho PGD-ĐT, CĐGD huyện, thị, thành phố, Ban Giám hiệu/Ban Giám đốc, Ban Chấp hành CĐCS trực thuộc thăm và chúc tết. Danh sách CB.GV.NV ở nhà công vụ, nhà tập thế không về quê ăn Tết các đơn vị lập danh sách theo mẫu 4 dưới đây.

II/- Tổ chức thực hiện:

Hồ sơ các đơn vị nộp về Văn phòng Công đoàn ngành, gồm có:

- Các danh sách theo mẫu 1, 2, 3 và 4 đính kèm;

- Bản sao giấy chứng nhận bệnh có thời gian đang điều trị gần nhất, hoặc các giấy tờ chứng nhận có hoàn cảnh khó khăn (nếu có).

Thời gian gửi hồ sơ về Văn phòng CĐGD tỉnh  Bình Dương: Gửi bằng E- mail theo địa chỉ cdnsgdbd@gmail.com và bằng văn bản trước ngày 23/12/2016.

Thời gian các đơn vị nhận các suất trợ cấp: Từ ngày 11/01/2017 đến 18/01/2017.

Đến hết ngày 23/12/2016 các đơn vị không gửi danh sách và các giấy chứng nhận có liên quan xem như đơn vị đó không có nhu cầu hoặc các chứng từ, hồ sơ cá nhân cung cấp không đầy đủ sẽ không thuộc diện được hưởng trợ cấp.

Thông tin nầy được gửi qua Email đến các cơ sở và được đăng trên Website Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương.

Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh, đề nghị CĐGD huyện, thị xã, thành phố và các Công đoàn cơ sở trực thuộc, phối hợp cùng Chính quyền chuyên môn đồng cấp rà soát, xét chọn đúng đối tượng để được giúp nhau, cùng chia sẻ với nhà giáo và người lao động gặp phải khó khăn trong cuộc sống./.

Nơi nhận:                                                                                        TM. BAN THƯỜNG VỤ

- Như trên;                                                                                                   CHỦ TỊCH

- Đảng ủy và BGĐ SGD-ĐT;                                                                          (Đã ký)

- Các Phòng, Ban SGD-ĐT;

- Lưu VP.CĐN,NK 65.

Nguyễn Văn Kim

DANH MỤC CÁC BỆNH HIỂM NGHÈO

I.            Danh mục bệnh hiểm nghèo dành cho nam và nữ:

1.       Ung thư đe doạ tính mạng: bệnh được xác nhận là ác tính

2.       Tai biến mạch máu não tiên lượng xấu.

3.       Bệnh nhồi máu cơ tim

21.     Bệnh thần kinh vận động

22.     Phẫu thuật sọ não do bệnh của não bộ

23.     Suy tủy

24.     Bệnh lao màng não kèm di chứng thần kinh.

II.       Danh mục bệnh hiểm nghèo chỉ dành cho nữ:

1.       Viêm thận do bệnh Lupus đỏ

2.       Viêm đa khớp dạng thấp kèm biến chứng