Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập môn Toán Function Grapher

Dự án phần mềm Function Grapher (gọi tắt là FG) là dự án phát triển phần mềm hỗ trợ vẽ, khảo sát và trình diễn đồ thị hàm số trong học tập và dạy học

       FG được viết để hỗ trợ cho các quá trình giảng dạy và học tập chuyên môn Đồ thị hàm số, cho phép thực hiện một cách tự động dưới sự điều khiển của người sử dụng các chức năng liên quan đến đồ thị hàm số và các chức năng liên quan khác. Phần mềm FG cho phép vẽ, xây dựng và xử lí đồ thị các loại hàm số, đưa ra các chức năng khảo sát, tính toán cụ thể với từng loại hàm. Bên cạnh đó, FG còn cho phép trình diễn các hiệu ứng với hàm số giúp bạn có cái nhìn trực quan sinh động hơn.

 

 

         FG được xây dựng với giao diện dễ nhìn, đẹp và trang nhã, các chức năng được xây dựng và bố trị đầy đủ theo dạng thanh menu và thanh công cụ, phần không gian đồ thị được bố trí rộng rãi. Nói chung có thể xem FG như một trình soạn thảo, xử lí và trình diễn đồ thị hàm số chuyên nghiệp. Với FG, chúng tôi mong sẽ mang lại được tất cả những gì bạn cần khi làm quen với hàm số. 
FG hỗ trợ công nghệ khử răng cưa hình ảnh anti-aliasing tiên tiến nâng cao chất lượng hình ảnh và tính năng chọn thao tác đối tượng trực tiếp trên mặt phẳng tọa độ giúp thể hiện được rõ ràng và trực quan trong quá trình vẽ đồ thị hàm số. 
FG sử dụng tập tin định dạng *.dths để lưu trữ thông tin cho mục đích sao chép, di chuyển và chia sẻ dữ liệu với nhau. Chỉ với 1 tập tin *.dths bạn có thể có những gì bạn cần, hãy xem nó như một tập tin văn bản đồ thị tương tự như tập tin văn bản MS Word, bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn.

 

 

       FG được thiết kế, lập trình với mục tiêu hỗ trợ đắc lực hơn cho công tác dạy và học của giáo viên và học sinh các cấp, đặc biệt là cấp THPT . Áp dụng FG  trong giảng dạy mong muốn mang lại một nền giáo dục mới, sáng tạo, năng động, giúp truyền đạt được nội dung cốt lõi, học sinh dễ hiểu và tiếp thu kiến thức tốt hơn nhờ vào mô phỏng đồ thị hàm số thực tế.

        Giáo viên giảng dạy có thể sử dụng FG để nghiên cứu giảng dạy tốt hơn, giúp đỡ cho việc ra đề bài tập, đề kiểm tra, soạn bài giảng (giáo án điện tử) phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp, tăng chất lượng tiết học.
        Học sinh có thể sử dụng phần mềm FG để học tập, làm bài tập và nghiên cứu chuyên sâu về đồ thị hàm số tại nhà. Có thể sử dụng FG để tự ra bài tập và tự giải giúp nâng cao và bồi dưỡng kiến thức.
        Học sinh cũng có thể sử dụng FG để ôn thi phần đồ thị hàm số thông qua việc giải đề và làm thử đề.

    FG mong muốn được phục vụ cho mọi công tác liên quan đên giáo dục và vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam 

 

 Hiện FG đã có phiên bản mới 4.3.0 cập nhật ngày 13/4/2016 tải về tại đây

(Nguồn Internet)

Tập tin đính kèm:
Trở về