Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Phần mềm soạn giáo án điện tử Lecture Maker 2.0

Xin giới thiệu với quý thầy cô Phần mềm LectureMaker 2.0 của hãng Daulsoft - Hàn Quốc. Đây là phần mềm tạo bài giảng điện tử, trực quan, thân thiện và dễ dùng.

 

Phần mềm được Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD&ĐT Việt Nam khuyến khích sử dụng để tạo ra các bài giảng điện tử đúng chuẩn quốc tế. 

Những đặc điểm cơ bản 

LectureMAKER hướng tới Nội dung được tạo bởi người dùng: 

- Soạn thảo nhanh, dễ dàng. 

- Dễ dàng kết hợp layout bố trí nội dung với các chức năng soạn thảo. 

- Bài giảng có thể sử dụng các nội dung đã có như Powerpoint, PDF, flash, html, cùng với ghi âm, ghi lại trực tiếp bài giảng, và chức năng bảng điện tử. 

Các chức năng 

- Tạo định dạng chung cho bài giảng. 

- Hỗ trợ nhiều công cụ soạn thảo: textbox, table, công thức toán học, đồ thị, biểu đồ. 

- Hỗ trợ chèn nhiều loại ứng dụng Multimedia vào bài giảng. 

- Khả năng điều khiển Video bài giảng bằng các bookmark, ghi lại bài giảng đang diễn ra, đồng bộ âm thanh, hình ảnh với bài giảng. 

 Các tính năng khác 

- Cung cấp sẵn đa dạng các mẫu layout, nhiều dạng nội dung e-learning có thể kết hợp với nhau như video với text, sound với text,... 

- Tạo khả năng tương tác với người học bằng câu hỏi và trả lời, bằng các hộp thông điệp,.. 

- Kết quả có thể kết xuất ra nhiều định dạng file: .exe, web, html, gói Scorm,... 

Bài hướng dẫn được thực hiện trên phần mềm LectureMaker, kết hợp với một số file PowerPoint và Flash. Đi kèm trong bài hướng dẫn là các file thực hành được sắp xếp từ dễ đến khó để Thầy Cô và các bạn làm quen dần với các thao tác trong LectureMaker.

Theo dự đoán của CENTEA, từ thời điểm này đến vài năm tới, các chương trình tạo bài giảng điện tử đúng chuẩn quốc tế sẽ dần thay thế chương trình PowerPoint trong việc soạn các bài giảng tại Việt Nam.

  Tải phần mềm và hướng dẫn sử dụng: Tại đây
(Nguồn Internet)

Tập tin đính kèm:
Trở về