Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
 • Tỏa sáng những tài năng (19/05/2017)

  Sở Giáo dục - Đào tạo vừa tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, giải thưởng Võ Minh Đức năm học 2016-2017. Hội thi nhằm duy trì phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong đội ngũ giáo viên, đồng thời biểu dương các điển hình tiên tiến, xuất sắc. Báo Bình Dương giới thiệu đến bạn đọc 3 giáo viên đã đoạt giải nhất hội thi ở 3 cấp học: mầm non, tiểu học và THCS.

 • Nguyễn Thị Như Ý: Học giỏi nhờ có ý chí và quyết tâm (16/05/2017)
  Tại cuộc thi học sinh giỏi giải toán giải thưởng Lương Thế Vinh cấp tỉnh năm học 2016-2017, em Nguyễn Thị Như Ý (ảnh), học lớp 11 Trung tâm giáo dục thường xuyên-kỹ thuật hướng nghiệp Phú Giáo đã xuất sắc đạt giải nhất ở khối giáo dục thường xuyên. Đạt được thành tích này là sự nỗ lực không ngừng của em trong suốt những năm học vừa qua.
 • Vòng Nguyệt Quế đường lên đỉnh Olympia trao muộn cho em Phạm Phú Vinh học sinh Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (20/03/2017)
  Sáng nay ngày 20/3 Ban lãnh đạo Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức buổi lễ trao tặng chiếc vòng nguyệt quế danh dự cho em Phạm Phú Vinh lớp 11.1 trước toàn thể học sinh nhà trường.
 • Gặp gỡ những học sinh giỏi (04/11/2016)
  Hiện nay, trong khi đa số học sinh (HS) có xu hướng chọn các môn tự nhiên thì những em chúng tôi gặp dưới đây lại chọn môn xã hội để theo đuổi ước mơ học tập. Từ chỗ đam mê, các em đã đạt nhiều thành tích trong học tập ở năm học 2015-2016, vừa được UBND tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo khen thưởng.
 • Tâm sáng của người giáo viên dạy giỏi (03/11/2016)
  “Nghề sư phạm, người thầy luôn giữ/ Cho hậu nhân trọn chữ làm người…/ Thi đua dạy tốt mọi thời/ Học sinh chăm học giúp đời mai sau”. Mở đầu bài viết, chúng tôi xin mượn những câu thơ của thầy Nông Ngọc Trọng, giáo viên dạy văn trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một) để thay thầy nói lên trách nhiệm của người thầy đối với học trò, với xã hội.
 • Sáng ngời người giáo viên dạy giỏi (30/06/2016)
  Hàng năm, Sở Giáo dục-Đào tạo đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức. Đây là cơ hội để các nhà giáo thể hiện năng lực chuyên môn, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 3 giáo viên dưới đây đã xuất sắc giành được giải nhất hội thi ở các cấp học, năm học 2015-2016.
 • Nguyễn Thị Xuân Nhàn: Niềm tự hào của Trung tâm GDTX - KT - HN Phú Giáo (25/04/2016)
  Trong hai năm nay, Nguyễn Thị Xuân Nhàn là niềm tự hào lớn của thầy và trò Trung tâm GDTX - KT - HN Phú Giáo, là tấm gương sáng trong vượt khó, tự học và rèn luyện.
 • Hồ Thị Ngọc Phương: Học giỏi, kể chuyện hay (21/04/2016)
  Ai đã từng một lần nghe em Hồ Thị Ngọc Phương (ảnh), học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (TX.Dĩ An) kể chuyện chắc hẳn sẽ nhớ mãi cô học trò nhỏ. Với lối kể chuyện thu hút, em đã dẫn dắt người nghe vào câu chuyện kể. Những tình tiết, cảm xúc, diễn biến của câu chuyện được em thể hiện thật nhập tâm.
 • Học sinh Trương Nguyễn Diệp Anh: Học văn là đam mê (26/10/2015)
  Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Để tỉnh nhà phát triển đi lên rất cần những người tài giỏi. Vì thế việc bồi dưỡng nhân tài được tỉnh và ngành giáo dục - đào tạo coi trọng. Với em Trương Nguyễn Diệp Anh, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, nhờ được bồi dưỡng kịp thời, năm học 2014- 2015 em đã đạt được giải ba môn văn cấp quốc gia.
 • Trịnh Thị Thu Vân: Hạnh phúc khi được làm nghề giáo (25/09/2015)
  Hơn 30 năm gắn bó với bục giảng, với bảng đen và phấn trắng… Nhà giáo ưu tú Trịnh Thị Thu Vân (ảnh), giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi văn của trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) vẫn thấy mình còn say mê lắm với nghề dạy học. Những huy chương, những thành tích cao mà các học trò mang về tặng cô sau mỗi kỳ thi chính là phần thưởng vô giá, là động lực để cô tiếp tục vững tâm trên con đường đưa học trò đến gần hơn với tương lai tươi đẹp và rực rỡ.
 • Thủ khoa tốt nghiệp THPT Lê Hữu Anh Khoa: Viên ngọc sáng long lanh (31/07/2015)
  Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, em Lê Hữu Anh Khoa, học sinh lớp chuyên toán, trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh để giành ngôi thủ khoa với 35,25 điểm. Toán: 9,75 điểm, hóa: 9,75 điểm, văn: 7,25 điểm và Anh văn: 8,5 điểm. Ngoài 4 môn thi xét tốt nghiệp, em còn thi thêm 2 môn để xét tuyển đại học là: Sinh 8 điểm và lý 9,5 điểm. Như vậy, các môn ở khối A em đạt 29 điểm, khối B 27,5 điểm. Trước kết quả khả quan này, em quyết định chọn trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh để theo học.
 • Nguyễn Thị Anh Thư: Cô giáo trẻ yêu nghề (09/07/2015)
  Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô Nguyễn Thị Anh Thư (ảnh), trường Tiểu học Tân Định (TX.Bến Cát) còn là một giáo viên giỏi về chuyên môn. Anh Thư từng được kết nạp Đảng từ khi còn ở giảng đường trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương (nay là Đại học Thủ Dầu Một).
 • Trần Thị Thu Hà: Cô học trò đa tài (11/05/2015)
  Tại trường THPT Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên), cô học trò Trần Thị Thu Hà (ảnh) không xa lạ gì với giáo viên và các bạn học sinh (HS) trong trường. Bởi Hà không chỉ là một HS giỏi, mà cô bé còn sở hữu giọng hát rất hay và là một MC duyên dáng của trường.
 • Nguyễn Thành Đạt: “Hạt giống” công nghệ thông tin (06/04/2015)
  Đến trường THCS Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một) hỏi thăm về học sinh Nguyễn Thành Đạt (ảnh) thì ai cũng biết và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Thành Đạt là niềm tự hào của bạn bè và thầy cô giáo trong trường. Cậu học sinh lớp 9 này rất đam mê công nghệ và từng có 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất các khối 7, 8 và 9.
 • Cô học trò nhỏ mê môn tiếng Anh (11/02/2015)
  Đạt số điểm tuyệt đối 15/15 bài thi chứng chỉ Cambrige, Nguyễn Như Quỳnh ( ảnh), lớp trưởng lớp 6A1, trường THCS Trần Hưng Đạo đã khiến không ít người trầm trồ về khả năng tiếng Anh của em.