Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi xếp sách nghệ thuật năm 2020
Nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 09-11, Đoàn trường phối hợp với Thư viện trường THPT Dầu Tiếng đã tổ chức Hội thi xếp sách nghệ thuật năm 2020.


Hội thi là công đoạn cuối của kế hoạch phối hợp liên tịch giữa Đoàn và Thư viện trường gồm 2 giai đoạn: tặng sách (từ ngày 19/10 đến 7/11) và thi xếp sách nghệ thuật. Mỗi chi đoàn của khối 10 và 11 đã quyên góp tặng sách cho thư viện tối thiểu 20 quyển và đã tham gia đông đủ trong hội thi xếp sách.

Với chủ đề Đảng, Bác Hồ, biển đảo Việt Nam, lịch sử Việt Nam, phần lớn chi đoàn đã tham gia hội thi với sự chuẩn bị phong phú về đầu sách, đa dạng về ý tưởng và trình bày tác phẩm rất hào hứng, nhiệt tình, vô tư, trong sáng, làm cho hội thi trở nên rất sinh động và nhiều màu sắc. Nhiều đầu sách hay về Đảng, Bác, lịch sử đã được các em sử dụng càng khẳng định tính đúng đắn, thiết thực và nâng tầm ý nghĩa tốt đẹp của hội thi. Nhìn chung, các chi đoàn đã thể hiện khá tốt ý tưởng, bám sát chủ đề mà ban tổ chức đã đưa ra. Với các hình tượng nghệ thuật như: “Chiếc thuyền ngoài xa” (chi đoàn 11A1), “Lăng Bác” (11A2, 10A3 và nhiều chi đoàn khác), “Hướng đến Đại hội Đảng” (10A2, 11A7) hay “Cột cờ Lũng Cú” (11A5), học sinh đã sáng tạo nên những tác phẩm đẹp cả hình thức lẫn nội dung và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.


Các đội tham gia thi xếp sách


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 6 giải gồm 2 nhất, 2 nhì và 2 giải ba chia đều cho 2 khối lớp 10 và 11. Qua đó, hội thi xếp sách nghệ thuật giúp cho các em học sinh có thêm ý thức học tập và tinh thần tham gia xây dựng tập thể, nâng cao tính thẩm mỹ, sáng tạo, góp phần làm phong phú thêm kho sách đọc của thư viện trường.

(Hắc Tùng – Trường THPT Dầu Tiếng)

Trở về