Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Tây Sơn tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020-2021
Hội khỏe Phù Đổng là một hoạt động thể dục thể thao truyền thống của trường THPT Tây Sơn, thường được tổ chức vào đầu tháng 10 hằng năm. Hội thi nhằm mục đích duy trì phong trào rèn luyện sức khỏe cho học sinh trong trường, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng ngày lễ 20/11, và là sân đấu để tuyển chọn các vận động viên có tiềm năng cho hội thi thể dục thể thao của tỉnh.

Theo chương trình năm nay, hội thi đã khai mạc vào chiều ngày 1 tháng 10 năm 2020. Tới dự lễ khai mạc có cô Phạm Thị Minh Tuyến, hiệu trưởng nhà trường, toàn thể quý thầy cô và học sinh ba khối. Hội thi có các môn: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh (100m, 400m, 1500m), nhảy xa diễn ra ở cả hai hạng mục nam và nữ. Giải sẽ thi đấu vòng tròn giữa học sinh các khối. Thời gian kéo dài từ ngày khai mạc tới ngày 25 tháng 10.

Mặc dù lịch học của các em khá bận rộn nhưng giải đấu đã tiến hành đầy sôi nổi sau giờ học chiều, mỗi lần đấu hai trận – một của nam, một của nữ. Em Đặng Tuyết Nhi, học sinh lớp 12A đã chia sẻ rằng “Em rất trông đợi giải đấu này mỗi năm, vì em rất thích chơi bóng đá. Giải đấu giúp em có cơ hội được cọ sát với các bạn nhiều hơn, đặc biệt đây là lúc lớp em thể hiện tinh thần đoàn kết cao nhất. Từ khâu chọn đồng phục, chọn đội thi, cổ vũ các bạn chúng em và cô chủ nhiệm lúc nào cũng sát cánh bên nhau. Năm nay là năm cuối cấp, em hy vọng lớp em sẽ có giải đấu tốt để có kỉ niệm khi ra trường”. Đó không chỉ là tâm sự của riêng bạn mà là tâm sự chung của nhiều bạn trong trường. Nhất là các bạn có năng khiếu các môn thể thao thì đây là một sân chơi bổ ích để các bạn thể hiện tài năng, tranh vị trí vào đội hình thi tỉnh của trường.      


Để đáp ứng tốt nhu cầu có sân chơi thể thao, ngoài nhà đa năng, nhà trường đã đầu tư một sân bóng đá, một sân bóng chuyền ngoài trời, dự định sắp tới nhà trường sẽ xin kinh phí để hoàn thiện một sân cầu lông trên phần đất còn lại phía sau trường. Tất cả để phục vụ và đẩy mạng hoạt động thể thao của các em.

Thông qua hội thi này, nhà trường mong rằng các em sẽ tăng thêm tinh thần đoàn kết tập thể, phát hiện ra được những vận động viên tiềm năng để bồi dưỡng cho đội hình thi đấu chính của trường. Và trên hết là các em sẽ duy trì được tinh thần chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe cho chính mình.

(Trường THPT Tây Sơn)

Trở về