Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT An Mỹ tổ chức sinh hoạt ngoại khóa chủ đề “Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và tác hại của rượu, bia năm 2020”
Hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn giao (ATGT) thông cho học sinh đến trường”, ngày 28/9/2020, trường THPT An Mỹ đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: “Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và tác hại của rượu, bia năm 2020” và tập huấn an toàn giao thông “Cho nụ cười ngày mai” để tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục học sinh các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Chương trình này được thực hiện với sự phối kết hợp giữa Đoàn trường với Công an TP.Thủ Dầu Một, Công an phường Phú Mỹ, Thành Đoàn và Head Honda Hoàng Việt 5 thực hiện nhằm mục đích đảm bảo công tác ATGT – An ninh trật tự – Phòng chống tệ nạn xã hội năm học 2020 – 2021 và thực hiện năm ATGT 2020.

Tham dự chương trình, về phía Công an có Trung tá Hà Thanh Long –  đội phó đội CSGT – Công An Tp. Thủ Dầu Một, đồng chí Phạm Minh Thuận – Bí thư đoàn cơ sở Công an Tp. Thủ Dầu Một; đồng chí Võ Hồng Quang – Phó trưởng công an phường Phú Mỹ; về phía Thành đoàn, các đoàn phường có đồng chí Ngô Đăng Huy – cán bộ Thành đoàn, đồng chí Nguyễn Công Lý – Bí thư Đoàn phường Phú Mỹ; đại diện Head Honda Hoàng Việt 5 có ông Lâm Phương Toàn. Cùng tham gia chương trình có Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường, các thầy cô và 1.142 học sinh của trường THPT An Mỹ.

Mở đầu chương trình, đồng chí Hà Thanh Long – đội phó đội CSGT, Công An Tp. Thủ Dầu Một đã giới thiệu luật ATGT cho các em học sinh bằng những câu chuyện có thật trong quá trình thực hiện công tác của bản thân. Thông qua đó truyền tải các thông tin cần thiết cho học sinh về luật ATGT, những lỗi mà người tham gia giao thông thường gặp phải và tác hại của rượu, bia trong quá trình tham gia giao thông…


Đồng chí Hà Thanh Long – đội phó đội CSGT, Công An Tp. Thủ Dầu Một tuyên truyền
luật ATGT cho học sinh

Cũng trong buổi hoạt động ngoại khóa sáng 28/9/2020 nhà trường đã tổ chức lễ ký kết giữa các bên gồm: Ban Giám hiệu – Công an phường Phú Mỹ – Ban đại diện cha mẹ học sinh – Đoàn thanh niên – giáo viên và đại diện 28 chi đoàn về việc chấp hành nghiêm chỉnh ATGT – An ninh trật tự –  Phòng chống tệ nạn xã hội năm học 2020 – 2021.


Cô Nguyễn Thị Tám - Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Võ Hồng Quang - Phó trưởng
Công an Phường Phú Mỹ
tham gia ký kết

Phần cuối chương trình, đồng chí Lâm Phương Toàn – Cửa hàng trưởng Head Honda Hoàng Việt 5 hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh toàn trường. Học sinh hào hứng ghi nhớ các thông tin, tham gia chương trình và nhận nhiều quà tặng thiết thực. Các thầy cô giáo cũng có cơ hội trải nghiệm các tình huống mô phỏng trên hệ thống máy tính của Honda.


Kết thúc chương trình, Head Honda Hoàng Việt 5 trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT An Mỹ, đồng thời tặng 500 phần quà thay nhớt miễn phí cho cán bộ giáo viên, công nhân viên và phụ huynh học sinh tại trường.


Được biết, để tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đầu năm học 2020 – 2021, ngay từ thời gian khai giảng, BGH trường THPT An Mỹ đã quán triệt cho giáo viên và học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Nhà trường đã phối hợp với lực lượng dân quân địa phương hướng dẫn phân luồng xe cho học sinh, phụ huynh vào các giờ cao điểm để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường, phối hợp với gia đình trong việc giáo dục học sinh về ATGT, tổ chức cho phụ huynh kí cam kết đảm bảo giáo dục học sinh không vi phạm luật ATGT.

(Trường THPT An Mỹ)

Trở về