Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Tây Sơn tổ chức cuộc thi Tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông
Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, ngày 21 tháng 9 năm 2020, trường THPT Tây Sơn đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông 2020.

Tham dự cuộc thi có sự hiện diện của cô Phạm Thị Minh Tuyến, Hiệu trưởng nhà trường; Quý thầy cô Ban giám khảo, thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể 358 học sinh của cả ba khối.

Cuộc thi có hai phần: phần thứ nhất thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông với 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Ở phần thi này, có 100 bạn tham gia thi hình thức rung chuông vàng loại trực tiếp. Sau 45 phút thi sôi nổi và căng thẳng, kết quả cuối cùng đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.


Thí sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

Ở phần thứ hai, mỗi lớp chọn ra 3 bạn có năng khiếu để vẽ tranh cổ động phòng chống tai nạn giao thông. Với chủ trương tiết kiệm nhưng không kém phần sáng tạo, các lớp vẽ trực tiếp hình ảnh lên bảng lớp mình bằng phấn màu. Sau thời gian 45 phút, các thầy cô trong ban giám khảo đi chấm đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.


Thông qua cuộc thi, ban tổ chức hy vọng các em sẽ có thêm những hiểu biết về luật an toàn khi tham gia giao thông, các em sẽ hiểu và chấp hành để giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn liên quan tới học sinh. Đồng thời, cuộc thi cũng hy vọng phát huy được tinh thần học hỏi, sáng tạo và đoàn kết của các em.

(Trường THPT Tây Sơn)

Trở về