Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Lê Lợi tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2017
Nhằm mục đích giáo dục cho các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả. Được sự chấp thuận của Ban Lãnh đạo trường, trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần ngày 20/3/2017, Trường THPT Lê Lợi phối hợp công ty Điện lực huyện Bắc Tân Uyên tổ chức buổi tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “giờ Trái đất” với phương châm “Tắt đèn bật tương lai”.

 Đến tham dự buổi tuyên truyền có sự tham dự của ông Bồ Văn Ngân - Phó phòng Kinh doanh, ông Nguyễn Minh Hoàng -Trưởng phòng tổng hợp điện lực huyện Bắc Tân Uyên. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Ban lãnh đạo, Giáo viên chủ nhiệm cùng 1.490 học sinh đang theo học tại trường.

Ban lãnh đạo, giáo viên trường cùng đại diện Điện lực Bắc Tân Uyên dự tuyên truyền chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017”

Tham gia buổi sinh hoạt, các em đã được tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp tiết kiệm điện như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện (tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh…) một cách hợp lý; sử dụng các loại thiết bị được dán nhãn tiết kiệm điện…

 Cô Văn Thị Xuân – Giáo viên trường tuyên truyền về “Giờ trái đất năm 2017”

Ngoài ra, tại chương trình, các em học sinh còn được giao lưu, tham gia trả lời các câu hỏi hấp dẫn và nhận những phần quà thú vị với những kiến thức phổ thông về sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện và an toàn trong nhà trường cũng như trong gia đình.

 Các em hứng thú trả lời câu hỏi

Đây là một trong những hoạt động được đánh giá là đem lại hiệu quả cao bởi việc hướng đến đối tượng tuyên truyền là các em học sinh sẽ giúp phổ biến kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhanh chóng và lan tỏa trên phạm vi rộng. Bên cạnh đó, việc tạo dựng cho các em những nhận thức và mối quan tâm về việc sử dụng điện sẽ giúp các em có đủ kiến thức, thái độ, động cơ, ý thức và kỹ năng để từ đó có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tác động đến gia đình, bạn bè và những người thân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

(Theo trường THPT Lê Lợi)

Trở về