Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Tân Phước Khánh tổ chức Hội thi thuyết trình về tình bạn – tình yêu
Với mục đích giáo dục cho các em học sinh về tình bạn – tình yêu trong sáng, lành mạnh, cùng phấn đấu học tập để có một tương lai tươi sáng, chia sẻ với các em trong những thay đổi tâm lý tuổi mới lớn. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện kỹ năng mềm giúp các em tự tin mạnh dạn trình bày trước đám đông, tổ Sử - Địa – GDCD đã tổ chức hoạt động chuyên đề Hội thi thuyết trình về tình bạn – tình yêu cho khối 10.

 Tham dự hoạt động có Cô Nguyễn Thị Ngọc Năm – Phó Bí thư Chi Bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong tổ Sử - Địa – GDCD, giáo viên chủ nhiệm khối 10 và thầy cô của tổ Tiếng Anh, tổ Ngữ Văn…Và sự tham gia của toàn bộ 12 chi đoàn của khối 10.

Mỗi chi đoàn lớp chuẩn bị một bài bài thuyết trình có nội dung về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình thời gian trình bày trong 10 phút có thể minh họa bằng các tiết mục hát múa mình họa hoặc hổ trợ bằng trình chiếu PowerPoint và âm thanh cho tiết mục của mình thêm sinh động và thuyết phục ban giám khảo. Trong thời gian gần 3 giờ đồng hồ, các em đã mạnh dạn nói lên cảm nghĩ, trình bày quan điểm của mình một cách lưu loát, tự tin nhất qua đây thầy cô cũng như các em cùng nhau thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của các em. Với tâm lý tuổi mới lớn của các bạn khối Trung học phổ thông, những thay đổi tâm lý hoàn toàn mới lạ, cần được định hướng đúng đắn giúp các em hình thành lối sống suy nghĩ lành mạnh, tích cực hướng đến tương lai tươi sáng.      Qua các bài thuyết trình được các em chuẩn bị tỉ mĩ, công phu từ nội dung đến hình thức, sau khi được ban giám khảo nhận xét góp ý chính là những định hướng hữu ích, đúng đắn cho học sinh trong vấn đề tình bạn – tình yêu tuổi học trò, độ tuổi mà các em dễ dàng có những suy nghĩ bồng bột, nông cạn.

Hội thi đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, một sân chơi thoải mái cho các em học sinh nói lên những suy nghĩ, quan điểm về vấn đế không còn xa lạ và cần được quan tâm chia sẻ từ bạn bè, thầy cô, gia đình. Kết thúc hội thi, chi đoàn 10C2 đã xuất sắc giành được giải Nhất của hội thi, giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho lớp 10C9, 10C10.

Một số hình ảnh của hoạt động

Toàn cảnh Hội thi thuyết trình về tình bạn – tình yêu

Học sinh của chi đoàn 10C10 đang tập trung say sưa trình bày bài thuyết trình của mình.

Đội ngũ cổ động viên sôi nổi của hội thi.

Theo THPT Tân Phước Khánh

Trở về