Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức tư vấn tuyển sinh 2017
Sáng ngày 04/03/2017, tại trường THPT Trịnh Hoài Đức (Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương) đã diễn ra chương trình “Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh – Hướng Nghiệp Năm 2017” đầy bổ ích nhưng cũng không kém phần vui tươi, gần gũi. Ngày hội do Trường THPT Trịnh Hoài Đức phối hợp cùng Thị Đoàn Thuận An và Trường Đại Học Kinh Tế Kĩ Thuật Bình Dương (BETU) tổ chức.

 Chương trình đã thu hút hơn 450 học sinh khối 11 và 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thị xã (gồm Trường THPT Trịnh Hoài Đức, THPT Nguyễn Trãi, THPT Trần Văn Ơn, TTGDTX và Trường Trung-Tiểu học Đức Trí). Đây là buổi “Tư Vấn Tuyển Sinh -Hướng Nghiệp” lần thứ 2 được tổ chức tại trường THPT Trịnh Hoài Đức năm học 2016-2017 trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của nhà trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, cô Bùi Thị Triệu Phúc – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trịnh Hoài Đức chia sẻ: Đây là năm có nhiều thay đổi về phương án thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng. Theo đó, vấn đề tuyển sinh, tuyển dụng cũng có một số điểm mới đáng lưu tâm như các khối ngành mới, tổ hợp xét tuyển mới ở hệ Cao Đẳng, Đại Học. Cô Phúc còn nhấn mạnh thêm,  ngày hội là cơ hội để các bạn học sinh có cái nhìn chi tiết hơn, toàn diện hơn trong vấn đề chọn trường, chọn ngành và hoạch định tương lai.

Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của ban cố vấn là đại diện của 15 trường Cao Đẳng, Đại Học trực thuộc TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Trong chương trình, Đại diện Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương đã chỉ ra xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới gồm các khối ngành Dịch vụ (làm đẹp, du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn,..); khối ngành Kĩ thuật đặc biệt là CNTT (lập trình viên, quản trị mạng, an ninh mạng,…) và khối ngành ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật,…) đang và sẽ cần một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Từ đó, các em học sinh có một cái nhìn rõ nét hơn về bức tranh nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Ban tư vấn

Bên cạnh đó, Đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội Thị xã Thuận An cũng chia sẻ về hình thức vay vốn Đại Học cho sinh viên với lãi suất thấp giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có được cơ hội học tập ở bậc Cao đẳng, Đại học.

Ngoài các trường CĐ, ĐH trong và ngoài tỉnh, sự góp mặt của 2 trung tâm du học, di trú nước ngoài: Du học Nhật Bản Murayama và Du học Canada CDICS đã giúp cho các bạn học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân trong môi trường hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay.

Tại Ngày hội, các bạn học sinh cùng các thầy cô được trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin thiết thực liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng nhằm giúp các bạn học sinh “gỡ rối” trong việc lựa chọn ngành nghề và quyết định con đường tương lai của mình với thông điệp: “Hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai”.

Đại diện các trường CĐ, ĐH lần lượt giới thiệu các ngành nghề tuyển sinh 2017


Đại diện học sinh các trường nhận học bổng từ nhà tài trợ

Sau buổi làm việc với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và sôi động các Thầy, Cô giáo cùng các thành viên trong tổ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã phần nào giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Các em học sinh tìm hiểu thông tin tại bàn tư vấn

Những thắc mắc về phương án thi THPT, xét tuyển Đại học, đề án tuyển sinh, thông tin xét tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng, Đại học đã được giải đáp. Từ đó chương trình giúp các bạn học sinh vững tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học vào trường mình mong muốn.

(Ban phát thanh – Đoàn Trường THPT Trịnh Hoài Đức)

Trở về