Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Lê Lợi tổ chức sinh hoạt ngoại khóa sức khỏe sinh sản vị thành niên
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

 

Phần thi “Tìm hiểu kiến thức”

Chính bởi vậy, nhà trường luôn có kế hoạch tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm tạo cho các em những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết.


Phần thi “Đoán ý đồng đội”

Liên đội Trường THPT Lê Lợi phối hợp với tổ Hóa – Sinh - CNNN tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên dưới hình thức “RUNG CHUÔNG VÀNG”. Nhằm giúp học sinh trang bị những kiến thức cần thiết, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên cho toàn thể học sinh trong trường. Đồng thời giúp học sinh cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề sức khỏe sinh sản, chủ động xử lý trước các biến đổi đối với bản thân các em, biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp.

Đến dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có sự góp mặt của thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Phạm Tiến Duân - Bí thư Đoàn trường- cùng các thầy cô trong  Ban giám khảo và toàn thể học sinh khối 9 của nhà trường cùng tham gia vào bốn phần thi Tìm hiểu kiến thức, Đoán ý đồng đội, Trò chơi dành cho khán giả và vẽ tranh – Thuyết trình về đặc điểm tuổi vị thành niên, những biến đổi tâm sinh lý, những kĩ năng cần thiết đối với tuổi vị thành niên.

Phần thi “Vẽ tranh – Thuyết trình”

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 04 đội xuất sắc nhất. Thông qua hội thi lần này, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cần thiết, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp nhà trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em.

Thầy Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho các đội

(Theo trường THPT Lê Lợi)

Trở về