Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Học sinh Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ viếng mộ Anh hùng lực lượng vũ trang – Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ
Sáng 23-2, nhân Kỷ niệm 39 năm ngày mất của anh hùng lực lượng vũ trang – Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, Ban Lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm khối 12 cùng 238 em học sinh khối 12 Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tập trung trang nghiêm tại mộ Thi tướng thuộc xã Thường Tân, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, thành kính dâng hương.


Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ được vinh dự mang tên người con ưu tú của vùng đất cách mạng chiến khu “Đ” từ năm 1992. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, từ khi thành lập trường năm 1959 đến nay, từ một ngôi trường đơn sơ nay trở nên khang trang xinh đẹp đó là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ thầy và trò của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đời đời nhớ ơn các vị anh hùng đã chiến đấu hy sinh vì tổ quốc.  Theo truyền thống, hàng năm vào ngày giỗ của Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, Thầy và trò Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã có mặt từ rất sớm thành kính dâng nén tâm hương tưởng niệm, tham quan di tích cách mạng và văn nghệ kỷ niệm.

 Thông qua nghĩa cử cao đẹp ấy, đã giáo dục cho các em học sinh trường, những thế hệ tương lai của đất nước về tinh thần yêu nước, dũng cảm, bất khuất của các vị anh hùng thế hệ trước. Từ đó giúp các em tiếp thu những truyền thống quý báu của dân tộc, đồng thời biết ơn sâu sắc những người sống chiến đấu, hy sinh bảo vệ bờ cõi, quê hương. Để các em vinh dự, tự hào là một học sinh được học tập dưới một mái trường thân thương mang tên một vị Thi tướng anh hùng của đất nước.

(Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ)
Trở về