Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Đoàn trường THPT Lê Lợi tổ chức hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Bính Thân 2016
Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2015-2016; hưởng ứng chương trình hành động “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và Đạo tạo phát động; chào mừng 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 85 năm ngày ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn trường THPT Lê Lợi phối hợp với chính quyền và các tổ chức khác trong nhà trường đã tổ chức các hoạt động đón chào xuân mới 2016 - Xuân Bính Thân vào ngày 30-01.

Đến dự hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể giáo viên trong trường và các em học sinh khối cấp III.

Hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Bính Thân 2016 đã diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng với các phần thi dành cho các em học sinh: Thi trò chơi dân gian, thi nấu ăn, cắm hoa, bán hàng rong và phần thi văn nghệ.

Phần thi “Trò chơi dân gian” là phần thi mang đến nhiều kịch tính, bất ngờ và sảng khoái dành cho các em học sinh với trò chơi: chuyền bong bóng, đua xe đạp chậm…nhằm hưởng ứng phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cũng mang đến cho các em sự vui tươi, sảng khoái sau những giờ học tập căng thẳng.


Ở phần thi nấu ăn và thi cắm hoa, các em học sinh được dịp trổ tài nội trợ của chính mình khiến Ban giám khảo vô cùng bất ngờ với các món ăn mang đậm hương vị của ngày Tết cổ truyền dân tộc và trổ tài khéo léo trong nghệ thuật cắm hoa với những ý tưởng vô cùng độc đáo, đó là những sáng tạo về tình bạn bè, tình thầy trò, tình yêu quê hương đất nước… của các em học sinh. 


Ban giám khảo chấm phần thi nấu ăn

Phần thi văn nghệ, với các tiết mục múa, hát các ca khúc Cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương Đất nước, tình yêu biển đảo…đã mang đến cho Hội thi một không khí vô cùng vui tươi, náo nhiệt và đầy xúc cảm.


Học sinh tham gia thi văn nghệ

Thông qua hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Bính Thân 2016, BCH Đoàn trường và Nhà trường muốn góp phần tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương Đất nước từ các hoạt động văn hóa văn nghệ chào đón mùa xuân mới. Đồng thời, giúp các em gắn kết tinh thần tập thể, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong hoạt động phong trào nhằm tạo động cơ học tập tốt hơn cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

(Trường THPT Lê Lợi)


Trở về