Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Các trường THPT trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016
Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới, sáng 5-9, các trường trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

* Tại trường THPT Phước Hòa ( Huyện Phú Giáo), đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thuận  – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Ông Vương Tấn Lực – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo, lãnh đạo các phòng ban Huyện Phú giáo cùng đại diện các cơ quan, công ty đóng trên địa bàn xã Phước Hòa cũng về dự.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, khẩn trương. Mở đầu buổi khai giảng là chương trình đón nhận 158 học sinh khối 10.


Ông Vương Tấn Lực – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo (thứ hai từ phải qua) trao lẵng hoa
chúc mừng nhà trường

Năm học 2015- 2016 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Năm học chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Thay mặt nhà trường, thầy Lê Đức Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu cao khẩu hiệu “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo”, tất cả vì học sinh thân yêu. Đối với các em học sinh, mỗi em học sinh cần phải phấn đấu tự học, tự rèn luyện mình hơn nữa để xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Sau phần lễ, các đại biểu, thầy cô và các em học sinh đã cùng tham gia phần hội với những hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu các trò chơi dân gian, phát quà cho học sinh nghèo…góp phần tạo môi trường rèn luyện, học tập tốt cho học, đồng thời tạo cơ hội để học sinh thể hiện, phát huy các kỹ năng, tạo tâm lý vui tươi phấn khởi để các em tự tin bước vào năm học mới.

* Tại Trường THPT Lê Lợi (huyện Bắc Tân Uyên), Đến dự lễ hội khai trường với nhà trường có ông Mai Long Nguyên – Phó trưởng phòng trung học -  Sở GD và ĐT Bình Dương, Ông Phạm Văn Lời – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Bắc Tân Uyên, đại diện Phòng GD và ĐT huyện Bắc Tân Uyên, chính quyền các cấp, các ban ngành, các nhà tài trợ, mạnh thường quân và ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.


Thầy Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi  đánh hồi trống chào
năm học mới 2015 – 2016

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chào đón 290 em học sinh của khối lớp 6. Nhà trường đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của chính quyền địa phương các nhà tài trợ chúc mừng nhà trường. Trong dịp này, các mạnh thường quân, Nhà trường cũng trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, vượt khó của trường.

* Tại trường THPT Dầu Tiếng (Huyện Dầu Tiếng), đến dự có ông Nguyễn Hoàng Châu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Minh – Bí thư Huyện Ủy Dầu Tiếng, ông Phạm Văn Thường, Phó Chủ tịch CĐGD, bà Vương Thị Thanh Lan – Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Dầu Tiếng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể trong huyện hơn 800 em học sinh trường THPT Dầu Tiếng.


Thầy Nguyễn Cảnh Thủy – Hiệu trưởng trường THPT Dầu Tiếng đánh hồi trống chào
năm học mới 2015 – 2016

Trong năm học mới, trường THPT Dầu Tiếng nỗ lực phấn đấu thực hiện phương châm hành động chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững” và  thực hiện tốt các mục tiêu để đạt được trường chuẩn quốc gia.

* Tại trường THPT Bến Cát (TX. Bến Cát), hơn 1400 học sinh cùng các thầy cô giáo nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016. Đến tham dự lễ có bà Nguyễn Minh Thủy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bến Cát, ông Lê Thành Nhơn , Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương.

Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong buổi lễ khai giảng, 538 học sinh khối 10 đã được chào đón nồng nhiệt.

 Nhân dịp này khai giảng, trường  THPT Bến Cát và các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã trao giấy khen và nhiều phần thưởng, học bổng cho các em đạt giải các hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia như thủ khoa kỳ thi tuyển sinh khối 10, kỳ thi THPT quốc gia, các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.


Bà Nguyễn Minh Thủy - Bí thư Thị ủy Bến Cát trao thưởng cho học sinh có điểm thi
đại học cao nhất trường

* Tại trường THPT Thái Hòa (TX Tân Uyên), đến dự lễ có ông Huỳnh Thành Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Nguyễn Phương Dung - Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Bí thư thường trực TX Tân Uyên, Ông Trần Lê Quang phó - Chủ tịch UBND phường Thái Hòa, Ông Trần Minh Bằng - Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Phước, Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Ủy viên văn hóa xã Thạnh Hội, Ông Nguyễn Trung Thanh - Ủy viên thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường Thái Hòa, Ban ĐD CMHS, cùng  toàn thể CBGVNV và học sinh trường THPT Thái Hòa.


Ông Huỳnh Thành Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (phải) trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi Lễ trường THPT Thái Hòa nhiệt liệt chào mừng 259 em học sinh đã trúng tuyển trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua. Cũng trong buổi Lễ, thầy Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Hòa đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống và báo cáo những thành tích của tập thể giáo viên và học sinh trong năm học 2014 - 2015; đồng thời xác định nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu trong năm học mới 2015 - 2016.

Sau phần Lễ long trọng là phần Hội tươi vui với nhiều trò chơi thú vị và lôi cuốn cho các em lựa chọn tham gia.

* Tại trường THPT Trần Văn Ơn (TX Thuận An), Lễ khai giảng năm nay được xem là kỳ khai giảng có nhiều nét mới nhất từ trước tới nay của ngành giáo dục - đào tạo khi mà thời gian tổ chức, cách thức tổ chức và nội dung tổ chức đều đã được rút ngắn và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, vì học sinh thân yêu.

Nét mới là các trường trên cả nước đều được thực hiện trong nghi thức hướng về học sinh thân yêu là chính, không có những bài phát biểu dài dòng, bớt đi nhiều khâu rườm rà trong buổi lễ.


Học sinh tham gia phần Hội với các trò chơi dân gian

 

(Các trường THPT)

Trở về