Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức tham quan, học tập cho học sinh giỏi vòng Trường tại Vườn quốc gia Cát Tiên
Sáng ngày 29-8, trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức chuyến tham quan, học tập tại Vườn quốc gia Cát Tiên cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng Trường. Đoàn tham quan có thầy Nguyễn Văn Phong – Phó hiệu trưởng (Trưởng đoàn), thầy Lê Nam Quốc – Chủ tịch công đoàn cơ sở và các thầy cô giáo là giáo viên trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cùng với 83 em đạt học sinh giỏi vòng Trường của các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ và Sinh học.


Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân PhúVĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát TiênBảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đến với Vườn quốc gia Cát Tiên các em học sinh được trải nghiệm thực tế về một “khu dự trữ sinh quyển thế giới” được UNESCO công nhận và đươc khám pháphá sự kì diệu của thiên nhiên hoang dã. Học sinh được trực tiếp quan sát sự đa dạng về sinh học như: Các loài động vật đặc trưng: Vượn đen má vàng, Culi, Vọoc...Các loài thực vật: Bằng lăng ổi, Tung, Si ….Cát Tiên là nơi cư ngụ của 40 loài nằm trong Sách đỏ thế giới.

Qua chuyến tham quan, giáo viên và học sinh có cơ hội học tập thực tế những điều kì thú từ thiên nhiên, vừa vui chơi, giải trí sau một thời gian dài lao động và học tập vất vả. Đồng thời, chuyến tham quan để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng của giáo viên, học sinh và là nguồn động lực to lớn giúp cho thầy cô giáo và học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục chinh phục nhiều đỉnh cao vinh quang của các kì thi học sinh giỏi trong năm học này và những năm tiếp theo.


Đội tuyển học sinh giỏi và giáo viên bộ môn Ngữ văn

(Trường THPT Chuyên Hùng Vương)

Trở về