Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Tân Phước Khánh tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12
Sáng ngày 18/5, Trường THPT Tân Phước Khánh đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12, niên khóa 2011-2014.

Đến dự với nhà trường có sự tham gia của BCH Đoàn phường Tân Phước  Khánh, Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh, Ban Liên lạc cựu học sinh, phụ huynh học sinh khối 12, cùng tập thể hội đồng sư phạm, toàn thể học sinh khối 12. Đây là hoạt động thể hiện sự trưởng thành về tình cảm và nhận thức của học sinh lớp 12 khi đã 18 tuổi.

Chương trình được bắt đầu bằng những ca khúc thật sự có ý nghĩa và xúc động, ca ngợi công ơn của thầy cô, cha mẹ ... do các em học sinh thể hiện. Âm thanh tiếng nhạc bắt đầu vang lên thu hút sự chú ý của mọi người, thời khắc hạnh phúc của học sinh 12 đã đến.

Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Trần Phát Hưng - Hiệu trưởng nhà trường, những bó hoa tươi thắm đã được Ban Giám hiệu trường đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên trao cho đại diện các lớp 12, chúc mừng cho sự trưởng thành của các em.


Ban Giám hiệu trao tặng hoa cho đại diện các lớp 12

Trong buổi lễ, các em đã nói lên suy nghĩ và lòng biết ơn sâu sắc của các em với cha mẹ và thầy cô, các em đã hứa sẽ trở thành con ngoan trò giỏi, một công dân có ích cho xã hội, để không phụ công lao trời biển mà cha mẹ, thầy cô đã hết lòng yêu thương.

Không khí buổi lễ dường như lắng đọng lại, mỗi bông hoa trưởng thành được thầy cô ân cần cài lên ngực từng em học trò, mỗi món quà nhỏ thay cho lời tri ân chân thành nhất đã được các em tặng cho cha mẹ, thầy cô.


Học sinh tặng quà cho các thầy cô

Trong niềm xúc động, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh thay mặt cho tất cả phụ huynh cũng đã gửi tới Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Bà khẳng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, giáo dục của quý thầy cô. Bà chúc mừng các em đã tròn 18 tuổi, đây là dấu mốc quan trọng để khẳng định các em đã trưởng thành và có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn tương lai cho mình.


Học sinh tặng quà cho cha mẹ

Tri ân và trưởng thành là một trong những chương trình mang tính giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và góp phần hoàn thiện nhân cách của học sinh, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của học sinh lớp 12. Qua hoạt động này, các em học sinh có dịp bày tỏ lòng biết ơn và Tri ân sâu sắc công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; Tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống, bên cạnh đó khắc sâu tình bạn trong sáng trong 3 năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu.

(Theo trường THPT Tân Phước Khánh)

Trở về