Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Còn 181 chỉ tiêu vào trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa năm học 2013-2014
Với chỉ tiêu tuyển sinh là 280 học sinh, trường Trung cấp Mỹ Thuật – Văn hóa tỉnh Bình Dương đang tích cực thực hiện công tác tuyển sinh cho năm học 2013-2014.

Để chuẩn bị cho năm học mới, trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hoá đã có sự chuẩn bị một cách đồng bộ, từ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên đến kế hoạch, chương trình giảng dạy, học tập… đào tạo theo nhu cầu xã hội đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp, hầu hết sinh viên của trường đều tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Vừa qua, trường đã tổ chức công tác tuyển sinh năm học 2013 -2014, kết quả: xét tuyển và thi tuyển năng khiếu (đợt 1 và đợt 2) có 99 học sinh trúng tuyển, đạt 35,3%, nhà trường hiện đang tiếp tục tuyển sinh bổ sung.

Các ngành đào tạo của trường TC Mỹ thuật – Văn hoá (trường có 03 cơ sở đào tạo):

1. Quản lý văn hóa

2. Thiết kế đồ họa

3. Thiết kế Thời trang

4. Thiết kế Đồ gỗ

5. Điêu khắc

6. Thanh nhạc

Thí sinh thi tuyển năng khiếu ngành thanh nhạc

Một số tác phẩm mà các sinh viên sẽ được học và thực hành

(Sở GD&ĐT Bình Dương)