Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Gắn chất lượng hội thi với việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh
Sau 02 ngày tổ chức hội thi, sáng nay (01/12/2019) tại Trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” và tổng kết Hội thi “An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020”.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cám ơn
ông Lê Văn Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mô tô An Thành (đơn vị đồng hành cùng chương trình)
và ông Lê Đoàn Minh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Minh Đức

Tham dự chương trình, về phía Sở GDĐT và Ban Tổ chức hội thi có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Phó Trưởng Ban Tổ chức; bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Thành viên Ban Tổ chức. Về phía đại biểu khách mời có bà Nguyễn Thu Trang – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư Pháp; ông Trần Trọng Khánh – Phó Trưởng phòng GDĐT TP. Thủ Dầu Một, đại diện UBND TP. Thủ Dầu Một; ông Mai Trọng Nghĩa – đại diện Thanh Thiếu nhi - Trường học, Tỉnh Đoàn; bà Lê Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Dầu Một; ông Lê Văn Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mô tô An Thành (đơn vị đồng hành cùng hội thi và chương trình); ông Lê Đoàn Minh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Minh Đức; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành GDĐT và hơn 350 học sinh tham gia chương trình.

Tại chương trình tổng, các đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức phần công diễn 02 tiểu phẩm tuyên truyền đạt giải nhất của hội thi, đây là 02 tiểu phẩm của Phòng GDĐT Dĩ An và Trường THPT Trần Văn Ơn.


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong thông qua chương trình và phát hiệu lệnh xuất phát
chạy xe đạp điện tuyên truyền, giáo dục về ATGT

Tiếp sau phần công diễn tiểu phẩm, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã chủ trì chương trình, phát hiệu lệnh xuất phát “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT”. Tham gia chương trình có 100 học sinh, giáo viên của 04 trường THCS, 04 trường THPT và Trung tâm GDTX-BDNV tỉnh tham gia chạy xe đạp điện diễu hành với lộ trình vòng quanh các tuyến đường thuộc trung tâm thành phố Thủ Dầu Một. Được biết đây là năm thứ 7 Sở GDĐT phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện chương trình. Đây là chương trình tuyên truyền nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 852/QĐ-UBND ngày 03/4/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành Đề án “Đảm bảo an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 13 giai đoạn 2018-2022” với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho các em học sinh, qua đó hình thành hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông với mục tiêu góp phần vào việc hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương.


Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng Ban Tổ chức thông qua báo cáo đánh giá hội thi

Ở phần tổng kết Hội thi ATGT học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020, thay mặt Ban Tổ chức, ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng Ban tổ chức nhận xét chất lượng của hội thi năm nay đã được nâng lên, các đơn vị, trường học đã tổ chức tốt hội thi cấp cơ sở qua đó đã tuyển chọn được những học sinh xuất sắc để tập luyện tham gia hội thi cấp tỉnh. Đây là kết quả được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT trong cuộc họp với Ban Tổ chức về việc nâng cao chất lượng của hội thi, gắn các nội dung tuyên truyền về hội thi với việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh. Đây cũng là thành quả đạt được nhờ sự phối hợp, hỗ trợ của Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GTVT, Công an tỉnh và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ công tác tổ chức hội thi.

Đối với công tác tổ chức hội thi, ông Phạm Anh Dũng đánh giá công tác tổ chức hội thi đảm bảo các yêu cầu kế hoạch đề ra, các thành viên Ban Tổ chức làm việc có trách nhiệm, hiệu quả; Ban Đề thi ra đề chính xác, có sự phân hóa cao, bảo đảm lựa chọn được các đội xuất sắc nhất; Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan; các trường hợp thắc mắc đã được Ban Giám khảo hội thi trả lời thỏa đáng.


Tiểu phẩm đạt giải Nhất của Phòng GDĐT Dĩ An được chọn công diễn

Đối với phần thi tiểu phẩm, ông nhận xét các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo về hóa trang, trang phục, đạo cụ, âm nhạc, khẩu hiệu… nhìn chung, các tiểu phẩm dự thi đạt mức độ khá tốt, bảo đảm hiệu quả tuyên truyền. Tuy nhiên, một số đơn vị cần lưu ý bồi dưỡng thêm kỹ năng diễn xuất của diễn viên; luyện tập hát đệm, hò, vè trong tiểu phẩm; đặc biệt chú ý đến việc biên tập kịch bản để phù hợp với các tiêu chí của hội thi, nhất là các tình huống lồng ghép nội dung về an toàn giao thông để tăng hiệu quả tuyên truyền.

Đối với phần thi kiến thức, ông nhận thấy đa số các đội, các thí sinh hoàn thành tốt các phần thi, chất lượng tiến bộ hơn nhiều so với năm học 2018-2019, có 23 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành 30/30 câu hỏi của vòng 1, BTC phải sử dụng thêm câu hỏi phụ để xác định các giải cá nhân. Ở vòng 2, có 8 đơn vị đã đạt điểm tuyệt đối 10/10 của vòng thi. Ở vòng 3, nhiều đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong thời gian rất ngắn, có 11 đơn vị đạt điểm tuyệt đối 10/10, vòng này ghi nhận sự xuất sắc của các đơn vị khối THPT công lập. Ở vòng 4, các đội đã vận dụng được kiến thức tổng hợp để xác định được các lỗi vi phạm, mức xử phạt theo các Điều, Khoản, Điểm cho từng lỗi vi phạm. Ở vòng 5 thi hùng biện, các thí sinh có xây dựng được đề cương hùng biện, các phần trình bày tự tin, mạch lạc. Tuy nhiên, đối với phần thi kiến thức, ông đánh giá vẫn còn một số thí sinh có tâm lý hồi hộp, đọc chưa đọc kỹ câu hỏi, do đó phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm Rung chuông vàng chưa tốt; ở phần thi Xếp hình biển báo, sự phối hợp giữa các thành viên của một vài đội chưa tốt vì vậy kết quả ráp hình chưa đạt yêu cầu; việc lựa chọn thí sinh hùng biện cần chú ý đến thí sinh có kỹ năng diễn đạt để phần thi được tốt hơn.


Công ty TNHH Mô tô An Thành là đơn vị đồng hành cùng hội thi và chương trình chạy xe đạp điện tuyên truyền

Được biết, Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020 được tổ chức từ ngày 25/11 đến ngày 29/11/2019 với hai nội dung: Thi Tiểu phẩm tuyên truyền (vòng loại, vòng chung kết) và Thi Kiến thức (05 vòng). Hội thi năm nay thu hút 47 đội dự thi với hơn 700 học sinh tham dự, chia làm 03 khối gồm: Khối các phòng GDĐT (09 đơn vị), Khối các trường THPT công lập (28 trường) và Khối các trường THPT ngoài công lập (03 trường) – Trung tâm GDTX (07 trung tâm).

Hội thi ATGT học sinh năm học 2019-2020 được Sở GDĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm mục đích triển khai thực hiện theo Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 05/8/2019 của Bộ GDĐT, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 29/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch số 12/KH-BATGT ngày 28/01/2019 của Ban An toàn giao thông tỉnh về triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm của ngành GDĐT nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, có tính lan tỏa trong việc giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và hình thành hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh; đồng thời cũng là thời điểm đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Kết quả Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020

1. Giải Toàn đoàn

STT

Đơn vị

Giải

Khối

1

Phòng GDĐT Phú Giáo

Nhất

Phòng GDĐT

2

Phòng GDĐT Bến Cát

Nhì

3

Phòng GDĐT Thuận An

Ba

4

Phòng GDĐT Dĩ An

KK

5

Trung tâm GDNN-GDTX Tân Uyên

Nhất

THPT ngoài công lập
và GDTX

6

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Nhì

7

Trung tâm GDNN-GDTX Phú Giáo

Ba

8

Trung tâm GDNN-GDTX Dĩ An

KK

9

Trường TH, THCS và THPT Pétrus Ký

KK

10

Trường THPT Phước Vĩnh

Nhất

THPT

11

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Nhì

12

Trường THPT Phước Hòa

Ba

13

Trường THPT Tây Sơn

KK

14

Trường THPT Nguyễn An Ninh

KK

15

Trường THPT Tây Nam

KK

16

Trường THPT Nguyễn Huệ

KK

17

Trường THPT chuyên Hùng Vương

KK

18

Trường THPT Dĩ An

KK

2. Giải Tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc

STT

Đơn vị

Giải

Khối

1

Phòng GDĐT thị xã Dĩ An

Nhất

Phòng GDĐT

2

Phòng GDĐT huyện Phú Giáo

Nhì

3

Phòng GDĐT huyện Dầu Tiếng

Ba

4

Phòng GDĐT thị xã Thuận An

KK

5

Trường TH-THCS-THPT Pétrus Ký

KK

THPT ngoài công lập
và GDTX

6

Trung tâm GDNN-GDTX Phú Giáo

KK

7

Trường THPT Trần Văn Ơn

Nhất

THPT

8

Trường THPT Trịnh Hoài Đức

Nhì

9

Trường THPT Bến Cát

Ba

10

Trường THPT An Mỹ

KK

11

Trường THPT chuyên Hùng Vương

KK

12

Trường THPT Dĩ An

KK

13

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

KK

14

Trường THPT Nguyễn Huệ

KK

15

Trường THPT Tây Sơn

KK

16

Trường THPT Bàu Bàng

KK

17

Trường THPT Dầu Tiếng

KK

3. Giải Tập thể thi Rung chuông vàng

STT

Đơn vị

Giải

Khối

1

Phòng GDĐT thị xã Bến Cát

Nhất

Phòng GDĐT

2

Phòng GDĐT thị xã Dĩ An

Nhì

3

Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một

Ba

4

Phòng GDĐT thị xã Thuận An

KK

5

Trường TH-THCS-THPT Pétrus Ký

Nhất

THPT ngoài công lập
và GDTX

6

Trung tâm GDTX và BDNV tỉnh

Nhì

7

Trung tâm GDNN-GDTX Tân Uyên

Ba

8

Trung tâm GDNN-GDTX Dầu Tiếng

KK

9

THPT Dĩ An

Nhất

THPT

10

THPT Phước Hòa

Nhì

11

THPT Tây Sơn

Ba

12

THPT Dầu Tiếng

KK

13

THPT Nguyễn An Ninh

KK

14

THPT Bến Cát

KK

15

THPT chuyên Hùng Vương

KK

16

THPT Phước Vĩnh

KK

17

THPT Võ Minh Đức

KK

4. Giải Cá nhân xuất sắc

STT

Họ và tên

Lớp

Đơn vị

Giải

Khối

1

Nguyễn Trọng Mạnh

9.15

THCS Tân Đông Hiệp,
thị xã Dĩ An

Nhất

Phòng GDĐT

2

Nguyễn Thị Uyên

9.8

THCS Tân Đông Hiệp,
thị xã Dĩ An

Nhì

3

Nguyễn Thị Loan Thảo

9A3

THCS Mỹ Thạnh,
thị xã Bến Cát

Nhì

4

Nguyễn Lê Hồng Ni

9A4

THCS Mỹ Thạnh,
thị xã Bến Cát

Nhì

5

Nguyễn Đức Trường

11A1

Trung tâm
GDNN-GDTX Dĩ An

KK

THPT ngoài
công lập và GDTX

6

Phạm Vũ Anh Thư

11A1

Trung tâm
GDNN-GDTX Dĩ An

KK

7

Nguyễn Minh Trí

11D

Trung tâm
GDNN-GDTX Tân Uyên

KK

8

Huỳnh Thị Thu Pha

11F

Trung tâm
GDNN-GDTX Dầu Tiếng

KK

9

Nguyễn Minh Lộc

11E

Trung tâm
GDNN-GDTX Bến Cát

KK

10

Võ Hoàng An Hạnh

11.1

Trường TH-THCS-THPT
Pétrus Ký

KK

11

Phạm Ngọc Minh Ánh

11A5

Trường THPT Phước Hòa

Nhất

THPT

12

Nguyễn Thanh Hà

11B2

Trường THPT Dĩ An

Nhì

13

Nguyễn Thị Kim Ly

11A5

Trường THPT Phước Hòa

Ba

14

Nguyễn Xuân Tuấn

12A3

Trường THPT Phước Hòa

KK

15

Huỳnh Hoàng Tú

11A2

Trường THPT Trần Văn Ơn

KK

16

Đỗ Thị Kim Liên

12A10

Trường THPT Phước Vĩnh

KK

17

Nguyễn Võ Tường Vy

12A10

Trường THPT Phước Vĩnh

KK

Một số hình ảnh của Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT”
và Tổng kết Hội thi “ATGT học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020”


Đại biểu dự chương trình


Các thầy cô và học sinh tham dự chương trình


Ông Lê Văn Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mô tô An Thành
tặng mũ bảo hiểm tượng trưng cho các đơn vị tham gia chương trình chạy xe đạp điện tuyên truyền


Các em học sinh tham gia chạy xe đạp điện tuyên truyền về ATGT


Trường THPT Võ Minh Đức – Điểm xuất phát của lộ trình chạy xe đạp điện tuyên truyền


Đoàn chạy xe đạp điện tuyên truyền theo lộ trình qua một số tuyến đường trung tâm TP. Thủ Dầu Một


Lãnh đạo trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao
trong Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020


Ông Phạm Anh Dũng trao giải toàn đoàn cho các Phòng GDĐT


Ông Lê Đoàn Minh Thái trao giải toàn đoàn cho các trường THPT ngoài công lập và trung tâm GDTX


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong trao giải toàn đoàn cho các trường THPT


Bên cạnh chương trình chính, Công ty TNHH Mô tô An Thành còn tổ chức hướng dẫn
cho học sinh lớp 12 thực hành kỹ năng lái xe an toàn, chuẩn bị cho việc thi giấy phép lái xe mô tô

(Minh Ngọc – Anh Thái, Sở GDĐT)

Trở về