Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”
Nằm trong chuỗi các các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), trong Tuần lễ cao điểm từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2016, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo (ĐCS Sở GDĐT) đã tổ chức nhiều hoạt động thanh niên tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa trong và ngoài tỉnh.

Sáng 21-7, tại Hội trường UBND xã An Thái, huyện Phú Giáo, ĐCS Sở GDĐT đã phối hợp tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ – Tặng quà cho học sinh nghèo, vượt khó” Hè tình nguyện 2016. Tham dự Chương trình có đồng chí Phùng Thị Phương Lê – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND và Đoàn thanh niên xã An Thái; đại diện Ban Giám hiệu và mạnh thường quân của Trường TC Mỹ thuật – Văn hóa, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn, ĐVTN các Đoàn trường và Chi đoàn trực thuộc ĐCS Sở GDĐT cùng với 20 em học sinh được nhận quà và gia đình.


Đoàn tặng quà cho học sinh trường Tiểu học An Thái

Nhân dịp này, Đoàn cơ sở Sở GDĐT đã tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học An Thái, mỗi phần quà gồm 30 quyển tập trắng, cặp học sinh, bình nước và mũ bảo hiểm; thăm và tặng quà cho 02 gia đình chính sách tại địa phương; Chi đoàn Cơ quan Sở GDĐT tặng cho địa phương xã An Thái 300 quyển tập trắng và 12 bộ đồ thể thao; viếng và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Giáo. Tổng giá trị công trình là 15.800.000 đồng.


Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

Sáng 26-7, hưởng ứng Ngày hội Về nguồn tỉnh Bình Dương lần thứ IV – Năm 2016, Chi đoàn Cơ quan Sở GDĐT đã tổ chức Chương trình về nguồn tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và Chiến khu Đ, tỉnh Đồng Nai. Chi đoàn Cơ quan Sở GDĐT đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên gồm 800 quyển tập trắng, 12 bộ đồ thể thao và 10 phần quà dụng cụ học tập với tổng trị giá quà tặng là 6.500.000 đồng.


Chi đoàn Sở thăm và tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Hiếu Liêm

Tại Di tích lịch sử Căn cứ Khu ủy miền Đông Nam bộ thuộc Chiến khu Đ, tỉnh Đồng Nai, các đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Sở GDĐT đã đến viếng, thắp hương Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng dân tộc. Đồng thời, Chi đoàn Cơ quan Sở GDĐT đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên Phạm Vũ Anh Thái và Nguyễn Đoàn Thị Phương Tiên, trao giấy khen của ĐCS Sở GDĐT cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016.


Đoàn viếng khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng dân tộc
tại Chiến khu Đ (tỉnh Đồng Nai)


Hai đoàn viên nhận Quyết định công nhận trưởng thành Đoàn

(Đoàn cơ sở Sở GDĐT)

Trở về