Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Liên đội THPT Lê Lợi tổ chức hành trình du khảo về nguồn
Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016). Vừa qua, ngày 24-01, Liên đội trường THPT Lê Lợi đã phối hợp tổ chức cho hơn 100 đội viên tiêu biểu của 3 Liên đội tham gia hoạt động du khảo về nguồn tại Nghĩa trang Thị xã Tân Uyên, Thư viện (Thị xã Tân Uyên), Mộ của nhà thơ –chiến sĩ Huỳnh Văn Nghệ (Thường Tân) và miếu Bà Chúa Xứ tại xã Đất Cuốc (Huyện Bắc Tân Uyên). Đồng thời lồng ghép chương trình giao lưu kết nghĩa cụm Liên đội.

THPT Lê Lợi, Huỳnh Thị Bích Tuyền - Tổng phụ trách Đội TH Tân Thành, Tô Thị Huyền Thanh - Tổng phụ trách Đội TH Đất Cuốc và các thầy cô thuộc Chi đoàn giáo viên theo hỗ trợ hành trình. Tại mỗi địa danh lịch sử tham quan, đoàn đã làm lễ tưởng niệm, và cho các em đội viên dâng hương và thể hiện lòng tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ đất nước.


Các em học sinh thắp hương thể hiện lòng thành kính


Học sinh thăm Mộ nhà thơ - chiến sĩ Huỳnh Văn Nghệ

Đến địa điểm Miếu Bà Chúa Xứ đoàn đã tổ chức chương trình ký kết nghĩa giữa 3 Liên đội. Buổi kết nghĩa diễn ra thật trang nghiêm trước sự chứng kiến của Chú Nguyễn Văn Nghe là một cựu chiến binh. Qua câu chuyện kể của chú các em đã phần nào nắm được một vài nét lịch sử ở nơi mà các em đã đặt chân đến. Sau câu chuyện của chú, TPT đội của 3 Liên đội, và Liên đội trưởng lên ký kết giao ước thi đua.

Có thể nói, đây là một chương trình ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp các em đội viên hiểu được giá trị của cuộc sống thông qua chuyến du khảo tìm hiểu và viếng thăm những nơi mà ông cha ta đã ngã xuống vì sự sinh tồn của dân tộc. Là dịp để các em bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của mình. Và đây cũng là cơ hội để các em tiếp xúc, giao lưu với Liên đội bạn, được trang bị một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, là hành trang, là vốn sống để các em vững tin hơn trong học tập cũng như trong hoạt động hàng ngày.


Ký kết nghĩa giữa 3 Liên đội

(Trường THPT Lê Lợi)
Trở về