Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XIX, năm 2015
Ngày 01-7, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XIX, năm 2015 (Hội thi) đã diễn ra tại trường Đại học Thủ Dầu Một, thu hút sự tham gia của 135 học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Các thí sinh tham gia Hội thi trải qua 4 phần thi, gồm: kiến thức chung, phần mềm sáng tạo, lập trình phần cứng và tin học vui. Điểm nổi bật trong Hội thi năm nay là mở rộng đối tượng tham gia phần thi phần mềm sáng tạo cho sinh viên Khối đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh.

Thí sinh làm bài thi

Thí sinh tham gia phần thi “Tin học vui”

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị thành phố Thủ Dầu Một. Ngoài ra, những thí sinh xuất sắc nhất được chọn tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXI - năm 2015 tổ chức tại Bình Dương.

Trao giải toàn đoàn

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí Thư Tỉnh đoàn tặng hoa cho thí sinh được chọn tham dự
Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXI, năm 2015

Hội thi do Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Hội tin học tỉnh phối hợp tổ chức. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng Tin học trẻ. Đồng thời, nhân rộng phong trào học tập công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chủ trương đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

(Theo Website tỉnh)