Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tuổi trẻ Bình Dương hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ ra sức thi đua thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), trong đợt sinh hoạt chính trị vừa qua, tuổi trẻ Bình Dương đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa
Qua đợt sinh hoạt có hơn 20.000 đoàn viên (ĐV) xem phim Những giây phút cuối đời của Bác, hơn 52.000 ĐV dự nghe nói chuyện chuyên đề về “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, trong đó tiêu biểu là Ban công tác thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình thanh niên lực lượng vũ trang thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giao lưu với nhân chứng lịch sử và nói chuyện chuyên đề về cuộc đời, hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc và ảnh hưởng về nhân cách của cụ với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chương trình được thực hiện vớiá sự phối hợp của chùa Hội Khánh có trên 200 ĐVTN tham gia. Đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức triển khai cho gần 70 báo cáo viên - tuyên truyền viên của khối nghiên cứu, học tập chuyên đề về “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” và hướng dẫn cho các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức cho ĐVTN tìm hiểu, học tập chuyên đề tạo thành đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn trong tháng 9 và 10-2009. Đây là những nội dung thiết thực và bổ ích do vậy đã được sự hưởng ứng tích cực của các cơ sở Đoàn và ĐVTN. Tại cơ sở, các đơn vị cũng đã tự tổ chức cho ĐVTN học tập, tiêu biểu là Đoàn cơ sở Điện lực Bình Dương, Đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương, Chi đoàn Công ty Thương mại XNK Thanh Lễ, Cụm Đoàn ngân hàng. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức cho ĐVTN học tập Nghị quyết số 20- NQ/TW về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Công ty Cao su Dầu Tiếng đã phối hợp tổ chức các buổi tìm hiểu, cuộc thi đố vui (như Đoàn Xí nghiệp Chế biến có 3 chi đoàn nhà máy và 4 chi đoàn kết nghĩa tham gia trong 3 đợt sinh hoạt, với hơn 120 ĐVTN tham gia).
Ngoài ra, thông qua các kênh thông tin của Đoàn (Chương trình phát thanh thanh niên, chương trình truyền hình Tuổi trẻ Bình Dương, Bản tin Tuổi trẻ Bình Dương, Báo Bình Dương thứ bảy) đã tuyên truyền về các gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Thông qua đợt hoạt động đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong ĐVTN, giúp ĐV hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, thấm nhuần lời dạy của Bác trong tư tưởng và hành động, góp phần nâng cao được ý thức, tinh thần trách nhiệm của ĐVTN trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.
Hy vọng rằng với sự năng động, trẻ trung và bằng sức trẻ của mình các bạn ĐVTN sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để giáo dục, rèn luyện xứng đáng với sự kỳ vọng của Bác Hồ và có nhiều thanh niên đạt được những thành tích cao trong học tập, lao động.
(Theo Báo Bình Dương)
Trở về