Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức lần thứ IX năm học 2016-2017
Ngày 16-5, tại Hội trường Trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, giải thưởng Võ Minh Đức lần IX năm học 2016-2017. Cuộc thi nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ nhà giáo.

Bà Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho người nhà thầy Võ Minh Đức

Đến dự có bà Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở GDĐT; ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Văn Quốc – Cháu ngoại thầy Võ Minh Đức; lãnh đạo các phòng GDĐT, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Cuộc thi năm nay có 374 giáo viên ở các cấp học dự thi. Theo đánh giá của ban giám khảo, đa số giáo viên dự thi có đầu tư nghiên cứu các văn bản, quy định liên quan đến đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, nắm được các chuyên đề trọng tâm trong năm học, các yêu cầu đổi mới của chương trình. Với phần thi thực hành, giáo viên dự thi có sự đầu tư khá kỹ lưỡng, chuẩn bị tích cực, chu đáo; mục tiêu bài giảng rõ ràng, có nhiều hình ảnh, đoạn phim, phụ lục minh họa sinh động. Qua các tiết dạy, giáo viên dự thi đã thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tạo sự hứng thú cho học sinh, tư thế tác phong chững chạc, tự tin. Từ cuộc thi, nhiều giáo viên đã sử dụng và phối hợp khéo léo các phương pháp dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực của người học, phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh.

Kết quả, ban giám khảo đã chọn được 40 giáo viên xuất sắc nhất cho hội thi, trong đó có 4 giáo viên đạt giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải 3. Ngoài ra còn có 50 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi.

Bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhất cho các giáo viên

Các giáo viên đạt giải nhì hội thi

Các giáo viên đạt giải ba hội thi

Các giáo viên đạt giải khuyến khích hội thi