Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS 2016-2017: Khai mạc các môn Điền kinh, Cầu lông, Cờ vua, Kéo co và thi đấu bán kết các môn
Sáng ngày 18/3/2017, tại Sân vận động tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc các môn Điền kinh, Cầu lông, Cờ vua, Kéo co và thi đấu bán kết các môn Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học học 2016-2017. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên, huấn luyện viên, hướng dẫn đoàn của 9 phòng GDĐT và 32 trường THPT trong tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức giải Thể thao học sinh; bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; Tổ trọng tài; đại diện lãnh đạo các đoàn tham dự hội thi và các bậc phụ huynh học sinh.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức giải Thể thao học sinh

Tại lễ khai mạc, ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức Giải thể thao học sinh đã nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các đoàn dự thi, chúc các đoàn thi đấu thành công và động viên tinh thần thi đấu các vận động viên. Ông mong rằng qua giải thể thao học sinh sẽ phát hiện và tuyển chọn những học sinh tài năng để tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao thành tích, bổ sung cho các đội tuyển thể thao trẻ của tỉnh và quốc gia. Trong quá trình thi đấu, ông đề nghị các đoàn sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện, rèn luyện kỹ năng thể thao từ đó hỗ trợ cho công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao trong trường học.

Đối với công tác tổ chức, ông yêu cầu từng thành viên Ban Tổ chức phải tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn dự thi; các trọng tài điều hành giải đúng điều lệ, khách quan, công bằng, chính xác; tất cả cùng hướng đến một giải thể thao học sinh “Đoàn kết -  Trung thực - Cao thượng”, “Khỏe để học tập tốt” và khẩu hiệu “Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn”.

Được biết Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm nay được tổ chức 02 giai đoạn từ ngày 18/02 đến ngày 28/3/2017 tại các địa điểm thi đấu như: Sân vận động tỉnh, hồ bơi thành phố mới Bình Dương, nhà thi đấu Sở GDĐT, nhà thi đấu thành phố Thủ Dầu Một, sân bóng đá Thành An, sân bóng đá công viên Thanh Lễ và tại các trường: THPT Chuyên Hùng Vương, THPT Võ Minh Đức, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THCS Phú Mỹ với sự tham gia của 34 đoàn thể thao các trường THPT và 09 đoàn thể thao cấp tiểu học, THCS do phòng GDĐT chọn cử. Có 10 môn thi đấu gồm: 1. Điền kinh, 2. Bơi lội, 3. Bóng đá, 4. Bóng chuyển, 5. Bóng rổ, 6. Cầu lông, 7. Cờ vua, 8. Đá cầu, 9. Bóng bàn, 10. Kéo co (THCS) với sự tham gia của gần 9.000 vận động viên.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc các môn Điền kinh, Cầu lông, Cờ vua, Kéo co
và thi đấu bán kết các môn Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ

(Phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế)