Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016
Ngày 28-01, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đảng ủy Sở GDĐT, Giám đốc Sở GDĐT; Dương Thế Phương – Nguyên Bí thư Đảng ủy Sở GDĐT, nguyên Giám đốc Sở GDĐT, Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT và toàn thể đảng viên trực thuộc Đảng ủy Sở GDĐT.

Trong năm 2015, Đảng ủy Sở GDĐT đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo các cấp ủy tổ chức quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng cán bộ, giáo viên. Đảng viên trong Đảng bộ luôn nhận thức chính trị đúng đắn, có lập trường tư tưởng vững vàng, đi theo con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa và tư tưởng Hồ Chí Minh, chấp hành tốt các Nghị quyết của đảng cấp trên, Đảng ủy Sở và chi bộ đã đề ra. Đồng thời trong năm qua, dước sự lãnh đạo của Đảng bộ, ngành giáo dục và đào tạo đã có nhiều nỗ lực, củng cố và phát triển những thành quả đã đạt được từ những năm trước. Ngành đã phối hợp các địa phương thực hiện tốt công tác phát triển quy mô trường lớp trong tình hình tăng dân số cơ học của tỉnh. Hầu hết các đơn vị đã quan tâm triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục các ngành học, cấp học được giữ vững và từng bước được nâng lên.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Đảng ủy Sở GDĐT tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Bình Dương lần thứ X; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng về mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị nội bộ. Thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên, các quy định về những điều đảng viên không được làm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững khối đoàn kết nội bộ. Tập trung các điều kiện tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, bền vững về chất lượng giáo dục. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thể, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên.


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đảng ủy Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

Dịp này, Đảng ủy Sở GDĐT đã khen thưởng cho Chi bộ 1 – Văn phòng Sở GDĐT đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đảng năm 2015.


Các đảng viên nhận khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về