BCH Đảng ủy Sở họp giao ban tháng 07/2013
Chiều ngày 25/7/2013, tại Phòng họp 1, Ban chấp hành Đảng ủy Sở GD&ĐT (mở rộng) đã tổ chức phiên họp giao ban tháng 07/2013. Đến dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đại diện các Chi bộ trực thuộc: Chi bộ 1, Chi bộ 2, Chi bộ Trường THPT chuyên Hùng Vương, Trường Trung Tiểu học Pétrus Ký, Trung tâm NN-TH-BDNV tỉnh,Trường Trung cấp Kinh tế, Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp, Trường Trung cấp Kỹ thuật Phú Giáo…

Báo cáo hoạt động của Đảng bộ trong tháng 7 và phương hướng hoạt động tháng 8 năm 2013.

Ông Dương Thế Phương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT

Lãnh đạo Đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ thực hiện học tập chuyên đề làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013, theo Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị (khoá XI), công văn số 17-CV/ĐUS ngày 10/5/2013 với chủ đề năm 2013 là “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Ông Viên Ngọc Thu, Uỷ viên thường vụ, Đảng uỷ Sở

Sơ kết 2 năm phối hợp thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (14/5/2011 - 14/5/2013)”.

Về lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn:

- Đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao, nắm bắt kịp thời chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBNT Tỉnh; tham mưu, đề xuất ý kiến với Ban Giám đốc; phối hợp chặt chẽ với các phòng ban của Sở quản lý chỉ đạo hoạt động chuyên môn đến các đơn vị kịp thời, đảm bảo thời gian theo đúng quy định.

- Đảng uỷ Sở đã lãnh đạo toàn ngành hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh học sinh chuyên, học sinh lớp 10, lớp 6 năm học 2013 – 2014 nghiêm túc, an toàn, công bằng, minh bạch.

- Thực hiện công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Hoàn thành công tác đánh giá công tác thi đua, xây dựng kế hoạch năm học mới;

- Triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức hoạt động hè, kế hoạch bồi dưỡng hè thường xuyên và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong hè năm 2013.

- Hoàn thành công tác xây dựng vị trí việc làm, quy hoạch đào tạo CBGV giai đoạn năm 2010 – 2020. Rà soát đội ngũ thực hiện luân chuyển, thuyên chuyển, điều động công chức, viên chức ngành giáo dục chuẩn bị nhân sự cho năm học mới.

- Nhận hồ sơ tuyển công chức.

- Kiểm tra công tác quản lý dạy thêm học thêm, quản lý cơ sở vật chất trang thiết bị trong hè.

Toàn cảnh buổi họp

Phương hướng tháng 8:

Toàn Đảng uỷ Sở GD&ĐT tập trung lãnh đạo cán bộ, Đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh ở các đơn vị tập trung các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng như sau:

- Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ khai giảng năm học mới. Tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch tổ chức hoạt động hè, kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng chính trị hè 2013.

- Tiếp tục công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, tổ chức tư vẫn tuyển sinh hướng nghiệp TCCN năm 2013. Tiếp tục rà soát đội ngũ, công tác thuyên chuyển, hoàn chỉnh tuyển dụng viên chức năm 2013.

- Tăng cường quản lý dạy thêm học thêm, dạy ngoại ngữ tin học và quản lý cơ sở vật chất trang thiết bị.