Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Phó Giám đốc Đặng Thành Sang thanh tra giám sát hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT năm 2013
Sáng ngày 03/6, ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đến thanh tra đột xuất công tác tổ chức thi tại 2 Hội đồng thi trường THPT Phước Vĩnh, Phú Giáo (HĐCT 08. 14) và Hội đồng thi trường THCS Trần Hưng Đạo, Phú Giáo (HĐCT 08. 15).


Ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT (trái); ông Đặng Cường Đạo, Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT (phải) thanh tra Hội đồng thi trường THPT Phước Vĩnh (Phú Giáo)

Tại 2 Hội đồng thi này, tình hình an ninh diễn ra trật tự, không có tụ tập đông người bên ngoài phòng thi, đảm bảo an toàn nghiêm túc cho thí sinh yên tâm làm bài.

Lực lượng an ninh được bố trí đầy đủ, công an túc trực 24/24 để đảm bảo an ninh quanh khu vực thi.

Cơ sở vật chất của 2 Hội đồng thi cũng được chuẩn bị tốt. Trong phòng thi, các thí sinh được bố trí ngồi rộng rãi, phòng thi đủ ánh sáng. Tại Hội đồng thi THPT Phước Vĩnh có 432 thí sinh của 4 trường: THPT Phước Vĩnh, THPT Tây Sơn, THPT Nguyễn Huệ và THPT Tân Bình. 54 cán bộ tham gia coi thi và Hội đồng thi THCS Trần Hưng Đạo có 860 thí sinh của 4 trường: THPT Phước Vĩnh, THPT Tây Sơn, THPT Nguyễn Huệ và THPT Tân Bình. 53 cán bộ tham gia coi thi, không có thí sinh nào tới muộn không được dự thi.


Ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thanh tra Hội đồng thi trường THCS Trần Hưng Đạo (Phú Giáo)

Quy chế được cán bộ coi thi phổ biến rõ ràng cho thí sinh, trong đó đặc biệt lưu ý về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi; khẳng định thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được phép đem vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Thay mặt thanh tra giám sát Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT năm 2013, ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết kết quả kiểm tra đột xuất một số Hội đồng thi cho thấy không khí trường thi nghiêm túc, an toàn. Công tác chuẩn bị được các Hội đồng thi thực hiện tốt.

Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu 2 Hội đồng thi không chủ quan, tiếp tục siết chặt kỷ luật trường thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc.


Thầy và trò tại Hội đồng thi trường THCS Trần Hưng Đạo trao đổi môn thi Địa lý sau khi kết thúc buổi thi

Trở về