Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tổng kết năm học 2010 - 2011
Sáng 05 – 8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2010 – 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2011 – 2012. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị, lãnh đạo các sở ngành và tập thể cán bộ, giáo viên trong tỉnh.
Năm học 2010 – 2011, toàn ngành GD&ĐT tiếp tục phát triển về quy mô đào tạo, mạng lưới trường lớp... đã cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập. Toàn tỉnh có 227.480 học sinh thuộc 415 đơn vị trường học, gồm 326 trường công lập và 89 trường tư thục (tăng 34 trường); hơn 13.820 cán bộ giáo viên, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn các cấp học đều tăng so với năm học trước.
Với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“ với các phong trào thi đua, các chủ đề theo phương châm “Dạy thật – Học thật – Thi thật – Chất lượng thật” và ”Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Qua đó, chất lượng giáo dục các ngành học, cấp học từng bước được tăng lên, tỷ lệ tốt nghiệp các ngành đều tăng so với năm học trước, việc phân luồng học sinh ngày càng có hiệu quả. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được các đơn vị trường học triển khai đã xây dựng được nhiều mảng xanh, tạo nhiều không gian vui chơi và học tập cho học sinh…
Thực hiện chương trình hành động của Đảng bộ Bình Dương nhiệm kỳ IX về phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ của năm học 2011 – 2012. Theo đó,  toàn ngành GD&ĐT tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và thực chất công tác dạy và học; đồng thời phát triển mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đổi mới giáo dục…
Với những kết quả đạt được, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Hiếu và Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thành Sang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2005 đến năm 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và 13 giáo viên nhận Danh hiệu Nhà giáo ưu tú vì đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao Huân chương Lao động cho hai cá nhân
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các giáo viên

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện tốt Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg về chống tiêu cực, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  
 

Giám đốc Sở GD&ĐT Dương Thế Phương  trao Bằng khen của Bộ GD&ĐTcho các tập thể 

 
Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng cờ thi đua cho 12 tập thể dẫn đầu trong phong trào dạy và học trong ngành GD&ĐT của tỉnh.  
 
 
(Theo website UBND tỉnh)
Trở về