Tổ Hóa-Sinh-KTNN Trường THPT Nguyễn An Ninh tổ chức ngoại khóa “Phân loại rác tại nguồn”
Nhằm tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức trách nhiệm đến toàn thể CB-GV-NV và học sinh nhà trường thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn; góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, công cộng; góp phần xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, sáng 16/11/2020 vừa qua, tổ Hóa-Sinh-KTNN trường THPT Nguyễn An Ninh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Phân loại rác tại nguồn”.

Buổi ngoại khóa có sự tham dự của BGH, BCH Đoàn trường, GVCN các lớp, cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Trong phần sinh hoạt tuyên truyền về tình hình rác thải hiện nay, thầy Quách Văn Lợi – giáo viên môn Sinh đã giới thiệu Quyết định số 23/2016/QĐ-UBND của Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương về quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo đó, chất thải rắn sinh hoạt được chia làm 3 nhóm mà chúng ta cần phân loại: Nhóm hữu cơ dễ phân hủy (nhóm thức ăn thừa, lá cây, rau, củ, quả, xác động vật); Nhóm có khả năng tái sử dụng, tái chế (nhóm giấy, nhựa, kim loại, cao su, ni long, thủy tinh); Nhóm còn lại.

Bên cạnh phân loại rác, việc giới thiệu về mô hình mô 3R (Reduce – Reuse- Recycle = Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế) - là giải pháp về môi trường mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang ứng dụng - giúp chúng ta nâng cao hiểu biết cũng như ý thức về việc quản lý chất thải, coi chất thải là tài nguyên cần được xử lý đúng cách, góp phần bảo vệ và hạn chế sự ô nhiễm môi trường.

Tại buổi sinh hoạt, học sinh toàn trường được tham gia vào việc phân loại rác, cũng như trả lời nhanh các câu hỏi để nhận được những phần quà ý nghĩa của ban tổ chức.

Học sinh thực hành phân loại rác thải

Học sinh trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

“Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác thải là công việc có thể thực hiện hàng ngày, không ai yêu cầu bạn thay đổi lối sống đột ngột vào ngày mai. Nhưng cách thử thách bản thân mỗi ngày là để bạn sống một cuộc sống bền vững hơn”- Đó là ý nghĩa, cũng là thông điệp được truyền đi thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề. Với tinh thần đó, ngay từ bây giờ, mỗi giáo viên, mỗi học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh đã bắt tay vào việc “phân loại rác tại nguồn” để hướng đến một môi trường sạch-đẹp, cùng chung tay vào việc gìn giữ hành tinh xanh của chúng ta.

Học sinh nhận quà và giấy khen từ Ban tổ chức

(Trịnh Nga-THPT Nguyễn An Ninh)