Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ X – Năm 2020
Tối 14/01/2020, tại Sân vận động tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với các cơ quan, đơn vị đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020.

Đến tham dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Cổ phần CLB Bóng đá Becamex; lãnh đạo các phòng GDĐT và các trường THPT… cùng khoảng 10.000 học sinh và giáo viên đại diện cho các đơn vị tham gia Lễ khai mạc.

Bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng BCĐ, Trưởng BTC HKPĐ tỉnh
cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự Lễ khai mạc HKPĐ lần X – Năm 2020

Từ phải qua: Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Thành viên BCĐ, Phó Trưởng BTC;
ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng BCĐ, Phó Trưởng BTC
cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tham dự lễ khai mạc

Lễ khai mạc HKPĐ tỉnh Bình Dương lần X mở màn với nội dung rước cờ Tổ quốc, cờ HKPĐ, kiệu ảnh Bác và lễ diễu hành qua khán đài của 43 đoàn gồm 09 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và 33 trường THPT trong tỉnh và Tổ trọng tài.

Đội rước kiệu ảnh Bác

Đội hồng kỳ

Đoàn vận động viên của Phòng GDĐT TP. Thủ Dầu Một tham gia diễu hành

Đoàn vận động viên của Trường THPT Bình An tham gia diễu hành

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức theo hướng dẫn của Bộ GDĐT nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất cho các em học sinh.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020 được tổ chức nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ GDĐT và sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương. HKPĐ lần này sẽ chọn ra những vận động viên xuất sắc, có thành tích thể thao cao để bổ sung vào các đội tuyển thể thao học sinh tham dự HKPĐ khu vực được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk và HKPĐ toàn quốc tổ chức tại tỉnh Nam Định.

Toàn cảnh Lễ khai mạc HKPĐ tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020

Bà Nguyễn Hồng Sáng đọc diễn văn khai mạc HKPĐ tỉnh Bình Dương lần thứ X

Bà Nguyễn Hồng Sáng thăm hỏi, tặng cờ lưu niệm và động viên các đơn vị thi đấu

Ông Nguyễn Phú Yên tặng cờ lưu niệm và động viên các đơn vị thi đấu

Ông Nguyễn Văn Phong tặng cờ lưu niệm và chúc các đoàn VĐV thi đấu tốt

Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một, Thành viên BCĐ tặng cờ lưu niệm
và động viên các đơn vị thi đấu

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các đoàn

Ngay sau phần lễ khai mạc đã diễn ra phần thi đấu chung kết các nội dung của môn điền kinh với nội dung cá nhân 60m nam, nữ khối tiểu học; 100m nam, nữ khối THCS và THPT.

Ông Phan Văn Lam – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Dương
trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nội dung chạy 60m nam tiểu học

Ông Nguyễn Văn Phong trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nội dung chạy 60m nữ tiểu học

Bà Nguyễn Hồng Sáng trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nội dung chạy 100m nữ THCS

Bà Nguyễn Hồng Sáng trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nội dung chạy 100m nam THCS

Ông Phan Văn Lam trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nội dung chạy 100m nam THPT

Ông Nguyễn Văn Phong trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao nội dung chạy 100m nữ THPT

Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020 được diễn ra từ ngày 30/12/2019 đến ngày 12/3/2020. Có 42 đoàn thể thao học sinh của 33 trường THPT và 09 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố với 11.236 VĐV, 876 HLV, hướng dẫn đoàn là học sinh, giáo viên, cán bộ lãnh đạo các đơn vị, trường học đăng ký tham dự.

HKPĐ tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020 có 14 môn thi đấu chính thức gồm có: 1. Điền kinh, 2. Bơi lội, 3. Bóng đá, 4. Bóng chuyền, 5. Bóng rổ, 6. Bóng bàn, 7. Cầu lông, 8. Đá cầu, 9. Taekwondo, 10. Karatedo, 11. Vovinam, 12. Thể dục (Aerobic), 13. Cờ vua, 14. Kéo co.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI MẠC
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ X NĂM HỌC 2019-2020

(Bạch Ngọc – Minh Ngọc, Sở GDĐT)