Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tập huấn sàng lọc phát hiện các bệnh về mắt và chăm sóc mắt học đường
Sáng ngày 05/11/2019 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (Sở Y tế), Sở GDĐT phối hợp với Khoa Mắt của Trung tâm tổ chức tập huấn phương pháp sàng lọc phát hiện các bệnh về mắt và chăm sóc mắt trong trường học cho nhân viên y tế của các trường trung học phổ thông.


Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên Phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Sở GDĐT; bác sĩ Nguyễn Thị Dinh (báo cáo viên) của Khoa Mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; ông Bùi Phước Sang – Kỹ thuật viên Khúc xạ cùng 32 nhân viên y tế thuộc các trường trung học phổ thông trong tỉnh.

Đây là lớp tập huấn thực hiện theo kế hoạch phối hợp giữa Sở GDĐT và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo tinh thần Công văn số 405/KSBT-SKMT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Công văn số 2331/SGDĐT-CTTTPC của Sở GDĐT. Đây là lần đầu tiên một chương trình tập huấn với chuyên đề chuyên sâu về các bệnh về mắt và công tác chăm sóc mắt cho học sinh được tổ chức giữa ngành GDĐT và ngành Y tế. Trước đó trong năm học 2018-2019, hai ngành đã phối hợp tổ chức đợt khảo sát sâu rộng để thống kê tình trạng các bệnh về mắt và công tác chăm sóc mắt cho học sinh. Từ kết quả khảo sát, Tổ công tác đã thiết kế các nội dung phục vụ cho công tác tập huấn năm học 2019-2020.


Bác sĩ Nguyễn Thị Dinh phụ trách báo cáo các nội dung

Phụ trách nhiệm vụ báo cáo viên, bác sĩ Nguyễn Thị Dinh đã giới thiệu các phương pháp sàng lọc các bệnh về mắt và tật khúc xạ; phương pháp tư vấn, động viên những học sinh có bệnh về mắt đến cơ sở y tế theo dõi khám và điều trị; phương pháp xử trí các bệnh mắt thường gặp trong trường học và cộng đồng; cách phối hợp và báo cáo số liệu y tế về chăm sóc mắt.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về