Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi Olympic Vật lý lần thứ I năm học 2014-2015
Sáng 18-4, tại trường THPT An Mỹ (TP TDM) Tổ nghiệp vụ Vật lý – Sở GDĐT phối hợp Tổ Vật Lý-Tin học-Kỹ thuật Công nghiệp trường THPT An Mỹ đã tổ chức Hội thi Olympic Vật lý không chuyên lần thứ I, năm học 2014-2015. Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức và đã tạo được một sân chơi mới, giúp học sinh trau dồi tri thức rất bổ ích cho việc học tập và rèn luyện kiến thức bộ môn Vật lý.

Tham gia hội thi có 54 học sinh đến từ 18 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Thí sinh dự thi 2 phần: Thi lý thuyết với hình thức thi viết 150 phút; thi thực hành với hình thức trắc nghiệm “Đố vui để học” 10 câu trong thời gian 15 giây cho mỗi đơn vị.


Thí sinh dự thi phần lý thuyết


Các đội dự thi phần “đố vui để học”

Kết thúc hội thi, về giải toàn đoàn: trường THPT Thanh Tuyền đạt giải nhất, trường THPT An Mỹ đạt giải nhì, trường THPT Tân Phước Khánh đạt giải ba. Em Khưu Minh Phát (trường THPT Thanh Tuyền) đã xuất sắc đạt giải nhất cá nhân.

Qua Hội thi cho thấy với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT, sự hướng dẫn của các giáo viên trong tổ nghiệp vụ, cùng với sự tài trợ của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đã tạo cơ hội cho các em học sinh, các thầy cô giáo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, dạy và học môn Vật lý.

Dự kiến, kỳ thi Olympic Vật lý không chuyên lần II năm học 2015-2016 sẽ tổ chức tại trường THPT Trịnh Hoài Đức (TX Thuận An).

(Phòng GDTrH – Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về