Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Sinh hoạt chuyên đề “Hướng dẫn học sinh tự nghiên cứu, xây dựng và thuyết trình bài học”
Nhằm đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp dạy học tiếp cận năng lực cho học sinh, Tổ Sử - Địa - GDCD của Trường THPT Thái Hòa đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Hướng dẫn học sinh tự nghiên cứu, xây dựng và thuyết trình bài học” vào ngày 24/01/2015 tại hội trường nhà trường.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Ban Giám hiệu, giáo viên trong tổ Sử - Địa - GDCD của trường THPT Thái Hòa, đại diện phòng GDTrH – Sở GDĐT, Tổ nghiệp vụ bộ môn và một số giáo viên Địa lý các trường THPT trên địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên.

Với chuyên đề “Hướng dẫn học sinh tự nghiên cứu, xây dựng và thuyết trình bài học” là một hướng dạy học thay vì tiếp cận nội dung, giáo viên hướng dẫn học sinh hình thành các kỹ năng chung và chuyên biệt trong học tập, nghiên cứu. Trên cơ sở đó phát huy toàn diện năng lực cho các em.

Học sinh tự thuyết trình bài học

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các học sinh đã tự tin thuyết trình hai bài học được các em tự nghiên cứu và xây dựng. Qua bài thuyết trình cho thấy các em đã thể hiện được khả năng tư duy, sự tự tin, và tính độc lập trong suy nghĩ và hành động. Đồng thời qua đó bồi dưỡng các em phương pháp tự học, hình thành khả năng tự học suốt đời, trang bị kĩ năng sống, khả năng giao tiếp ứng xử. Đây sẽ là hành trang thật sự cần thiết khi các em rời ghế nhà trường phổ thông, để thích ứng môi trường học tập và làm việc mới, trong môi trường của sự canh tranh, đòi hỏi mọi người phải luôn năng động sáng tạo.

(Phòng GDTrH – Sở Giáo dục và Đào tạo)