Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Võ Mai Trúc: Ước mơ trở thành một kiện tướng
Võ Mai Trúc, học sinh trường tiểu học Tân Phước Khánh A (huyện Tân Uyên) đã từng đoạt nhiều giải thưởng như: Huy chương vàng môn cờ vua tại giải điền kinh và Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2011, huy chương vàng cán hân, đồng đội U8 nữ cờ tiêu chuẩn, huy chương vàng cá nhân, đồng đội U8 nữ cờ nhanh tại giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi trẻ Đông Nam Á... Đối với Trúc chinh phục các giải thưởng là mục tiêu mà em phấn đấu để chắp cánh cho ước mơ hồn nhiên, trong sáng của tuổi nhỏ trí lớn.


Võ Mai Trúc (phải) luyện cờ cùng huấn luyện viên

Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, ngoài trí thông minh sẵn có và khả năng tư duy linh loạt, Trúc luôn tìm tòi sáng tạo ra những nước cờ khác lạ, độc đáo. Ngoài giờ học, Trúc lại mang cờ ra chơi, càng chơi em càng đam mê bởi đằng sau những nước cờ ấy là cả một nghệ thuật đấu trí. Căn phòng em ở treo đầy những huy chương, giấy khen trên các lĩnh vực. Tham dự nhiều các kỳ thi được tổ chức trong tỉnh cũng như trên toàn quốc, Trúc rút ra nhiều kinh nghiệm quý cho bản thân. “Bình tĩnh, tự tin là khẩu hiệu mà em luôn ghi nhớ mỗi khi bước vào cuộc thi. Được cọ xát ở những cuộc thi lớn là niềm vinh dự đối với em. Qua những lần thi ấy, em đã học được nhiều kinh nghiệm từ bạn bè, khắc phục thiếu xót của bản thân”, Trúc cho biết. Để đạt kết quả cao trong học tập, bí quyết học tập của Trúc không nằm ngoài 2 từ “chăm chỉ”. Chính sự siêng năng, cần cù ấy mà Trúc luôn giành thành tích cao trong các cuộc thi.

Nhớ lời Bác Hồ dạy, Trúc còn tích cực thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ bạn học yếu, giúp đỡ bạn cóhoàn cảnh khó khăn. Ước mơ của Trúc sau này sẽ trở thành đại kiện tướng số 1 để khẳng định bộ môn cờ vua của đất nước trên đấu trường quốc tế. Chia tay Trúc, chúng tôi thầm chúc cho ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực.

(Theo Báo Bình Dương)

Trở về