Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Đón đoàn học sinh Việt Nam đoạt thành tích tại Olympic Vật lý Châu Á 2013
Tối 13-5, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2013 (APhO 2013) tại Indonesia đã về đến Hà Nội trong trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, thầy cô và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT).


Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cùng đoàn học sinh Việt Nam đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2013

Năm nay đoàn học sinh Việt Nam đoạt được hai Huy chương Vàng, hai huy chương Bạc, một Huy chương Đồng và ba Bằng khen. Được biết, hai Huy chương Vàng thuộc về Bùi Quang Tú, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Hà Nội-Amtesdam và Ngô Phi Long, lớp 12 Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La. Em Trần Minh Vũ, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amtesdam và Vũ Trần Đình Duy lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh đoạt Huy chương Bạc. Huy chương Đồng thuộc về Mỵ Duy Hoàng Long, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ba học sinh được nhận Bằng khen là Đặng Tuấn Linh, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; Cao Ngọc Thái, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An và Nguyễn Hồ Nam, học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia, TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ đón đoàn, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Thành tích đoàn Việt Nam đã đạt được tại kỳ Olympic Vật lý Châu Á năm 2013 là thành quả của việc cải tiến, đổi mới trong việc phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn đội tuyển. Đồng thời là sự nỗ lực phấn đấu và niềm đam mê khoa học của các em học sinh và sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy giáo, các em cần tiếp tục nghiên cứu, phát huy tính sáng tạo, xây dựng đất nước trong tương lai. Trong thời gian tới, Bộ GD và ĐT sẽ tiếp tục có hướng đào tạo hợp lý đối với các môn khoa học mang tính thực hành cao như vật lý, hoá học, sinh học.

Theo Trưởng đoàn dẫn học sinh Việt Nam dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á, GS.TSKH Nguyễn Thế Khôi: Đề thi năm nay được đánh giá là có độ khó hơn, nhưng tất cả các thành viên đội tuyển đều rất cố gắng và đạt thành tích tốt. Những năm gần đây, công tác tập huấn đã có sự thay đổi rõ rệt và đem lại hiệu quả cao. Thời gian tập huấn dài hơn, nội dung tập huấn chú trọng hơn tới phần thực hành đã đem lại hiệu quả cho các môn thi Olympic, trong đó có vật lý. Thành tích đạt được của các em tại cuộc thi khu vực này sẽ là tiền đề để Việt Nam tiếp tục phấn đấu, đạt được thành tích cao hơn, ghi dấu ấn trên bản đồ tri thức quốc tế trong kỳ thi Olympic quốc tế sắp tới.

Ngay khi đoàn về đến Hà Nội, Bộ GD và ĐT đã tổ chức lễ đón, trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho học sinh đoạt Huy chương Vàng 10 triệu đồng, Huy chương Bạc bảy triệu đồng, Huy chương Đồng ba triệu đồng và Bằng khen một triệu đồng.

Được biết, năm 2012, cuộc thi Olympic Vật lý châu Á tổ chức tại Ấn Độ, đoàn Việt Nam giành một Huy chương Vàng, năm Huy chương Bạc, hai huy chương Đồng và xếp thứ tư toàn đoàn trên tổng số 21 nước tham dự.

(Theo Báo Nhân Dân)

Trở về