Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trao thưởng 37 công trình toán học chất lượng
Sáng 5-5, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, Bộ GD-ĐT đã công bố thưởng 37 công trình toán học năm 2012.

Theo GS Lê Tuấn Hoa, giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, chỉ tiêu của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học đưa ra là chọn 50 công trình toán học có chất lượng năm 2012 để trao thưởng, "nhưng chúng tôi chỉ chọn 37 trong tổng số 81 công trình đăng ký vì muốn đề cao chất lượng chứ không chạy theo con số”.

37 công trình được trao thưởng hôm nay đều được công bố trên các tạp chí toán học quốc tế trong danh sách ISI (ISI là chỉ số ảnh hưởng hay chỉ số trích dẫn có ý nghĩa với một cộng đồng lớn) trong các năm 2011-2012.

Cũng nhân dịp này, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học xét cấp học bổng cho 155 sinh viên giỏi toán trên tổng số 191 sinh viên từ 12 trường đại học được đề cử, trong đó có 119 sinh viên có học bổng cả năm học.

Chương trình cũng trao học bổng cho 286 trên tổng số 380 học sinh từ 70 trường THPT chuyên trên toàn quốc, trong đó có 272 học sinh được học bổng cả năm học.

(Theo báo Tuổi Trẻ)