Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2020-2021
Sáng 12-10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2020-2021 tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (thành phố Thủ Dầu Một).

Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày 12 và 13/10/2020. Tham gia Kỳ thi có 1078 thí sinh từ các trường THPT trong tỉnh.

Thí sinh dự thi 10 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, GDCD và Địa lý. Các môn thi dưới hình thức tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy tính. Ngoài hình thức thi tự luận, thí sinh dự thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học phải thi thêm một bài thi thực hành thí nghiệm, thí sinh dự thi môn Tiếng Anh phải thi thêm kỹ năng nói tiếng Anh.

Thông qua kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng dạy và học ở các trường THPT; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu tham dự kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia sắp tới.

(Phòng KT-QLCLGD, Sở GDĐT)