Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
HKPĐ lần X năm học 2019-2020: An toàn, hiệu quả và tiếp tục phát triển thể thao trường học
Chiều ngày 10/7/2020, tại Hội trường UBND TP. Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ bế mạc và tổng kết, trao thưởng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020


Từ trái sang: Bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh đoàn
và ông Tống Xuân Giang – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Đến dự Lễ bế mạc, tổng kết trao thưởng có bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh đoàn; ông Tống Xuân Giang – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Phan Văn Lam – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT; cùng các thành viên Ban Tổ chức giải, đại diện Tổ trọng tài, đại diện lãnh đạo và vận động viên các đoàn đạt giải.

An toàn, hiệu quả và tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển thể thao trường học

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND thành phố Thủ Dầu Một, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Dương, Công ty cổ phần CLB bóng đá Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 30/12/2019 đến ngày 03/7/2020 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

HKPĐ lần thứ X năm học 2019-2020 có sự tham dự của 09 Phòng GDĐT và 36 trường THPT trong tỉnh với sự tham gia của 7.704 vận động viên, 896 cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên cùng tranh 251 bộ huy chương của 14 môn thể thao (1. Điền kinh, 2. Bơi lội, 3. Bóng đá, 4. Bóng chuyển, 5. Bóng rổ, 6. Bóng bàn, 7. Cầu lông, 8. Cờ vua, 9. Đá cầu, 10. Kéo co, 11. Aerobic, 12. Taekwondo, 13. Karatedo, 14. Vovinam).


Bà Nguyễn Phương Dung phát biểu bế mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020

Với sự chuẩn bị tốt và chu đáo, HKPĐ lần thứ X năm học 2019-2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, tạo được giá trị rèn luyện lớn về kỹ năng cho các huấn luyện viên và vận động viên; tiếp tục bảo đảm sự đồng bộ giữa việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất trong trường học và công tác huấn luyện, tổ chức thi đấu thể thao cho học sinh, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh và tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triền hoạt động thể thao học đường. Đặc biệt, HKPĐ lần thứ X cũng cho thấy được hiệu quả từ chủ trương phát triển các câu lạc bộ, đội tuyển thể thao trong trường học. Hầu hết các tập thể, cá nhân đạt giải cao năm nay đều đến từ những đơn vị đã xây dựng được các câu lạc bộ, đội tuyển thể thao và có duy trì tập luyện thường xuyên.


Lãnh đạo trao cúp vô địch, cờ và giấy khen cho các đoàn đạt thành tích xuất sắc

Lực lượng trọng tài được tập huấn trước khi tổ chức các môn thi đã điều hành tốt các trận đấu; đội ngũ huấn luyện viên với tinh thần trách nhiệm cao đã tổ chức tập luyện, rèn luyện kỹ năng cho các vận động viên; lãnh đạo các đơn vị cũng đặc biệt quan tâm đến giải đấu, thường xuyên theo sát quá trình thi đấu để kịp thời chỉ đạo, động viên khích lệ và hỗ trợ cho đoàn, giúp các vận động viên thi đấu tích cực và đạt thành tích tốt hơn.

Để giải đấu được tổ chức thành công phải kể đến một yếu tố rất quan trọng đó là sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong công tác tổ chức; công tác tuyên truyền, hỗ trợ sân bãi, bảo vệ an ninh trật tự, chăm sóc y tế… các cơ quan, đơn vị đã giúp các đoàn, các vận động viên yên tâm thi đấu.


Phó Giám đốc Nguyễn Phương Dung tặng giấy khen và cờ lưu niệm cho ông Bùi Tấn Đạt (phải) và ông Đặng Văn Sĩ

Với thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện và hướng dẫn đoàn, ông Bùi Tấn Đạt – Chuyên viên Phòng GDĐT TP. Thủ Dầu Một và ông Đặng Văn Sĩ – Tổ trưởng chuyên môn Giáo dục dục thể chất Trường THPT Nguyễn Trãi đã được lãnh đạo Sở GDĐT trao tặng giấy khen và cờ lưu niệm huấn luyện viên xuất sắc và hướng dẫn đoàn xuất sắc.

Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12

Trong Chương trình Giáo dục phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành trong tháng 12/2018, môn Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12, đảm nhiệm một trong bốn mặt giáo dục Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Mục tiêu chung của môn Giáo dục thể chất trong Chương trình giáo dục phổ thông mới là giúp học sinh hình thành, phát triển kĩ năng chăm sóc sức khoẻ, kĩ năng vận động, thói quen tập luyện thể dục thể thao và rèn luyện những phẩm chất, năng lực để trở thành người công dân phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, góp phần phát triển tầm vóc, thể lực người Việt Nam; đồng thời phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao.

Kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể phát triển Giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Căn cứ Quyết định số 1076/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 2046/KH-UBND ngày 17/5/2018 về việc triển khai thực hiện Đề án tổng thể phát triển Giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Mục tiêu cụ thể của kế hoạch được chia làm 02 giai đoạn: 2016-2020 và định hướng đến năm 2025, tập trung vào 04 nội dung công tác: Giáo dục thể chất; Hoạt động thể thao trường học; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ giáo dục thể chất và thể thao trường học; Giáo viên, giảng viên thể dục, thể thao theo từng cấp học và trình độ đào tạo.

Kết quả toàn đoàn

* Phòng Giáo dục và Đào tạo (Cấp 1 – Cấp 2):

Hạng toàn đoàn

Đơn vị

Điểm

I

Phòng GDĐT TP. TDM

2.247

II

Phòng GDĐT TP. Dĩ An

1.866

III

Phòng GDĐT TP. Thuận An

1.749

Khuyến khích

Phòng GDĐT TX. Bến Cát

1.363

* Khối Trường Trung học phổ thông (Cấp 3):

Hạng toàn đoàn

Trường

Điểm

I

THPT Nguyễn Trãi

940

II

THPT Phước Vĩnh

815

III

THPT Bình An

760

Khuyến khích

THPT Dĩ An

730

Một số hình ảnh của Lễ bế mạc và tổng kết trao thưởng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương
lần thứ X năm học 2019-2020


Toàn cảnh Lễ bế mạc và trao thưởng tổng kết HKPĐ lần X năm học 2019-2020


Đại biểu dự Lễ bế mạc và tổng kết trao thưởng


Đại biểu dự Lễ bế mạc và tổng kết trao thưởng


Tiết mục biểu diễn văn nghệ của Nhà thiếu nhi tỉnh


Ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên Sở GDĐT dẫn chương trình buổi lễ


Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng CTTT-PC điều hành Lễ bế mạc và tổng kế trao thưởng


Lãnh đạo trao giải cho các đội đạt thành tích


Bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân trao giải toàn đoàn cho các phòng GDĐT


Bà Nguyễn Phương Dung và ông Phan Văn Lam trao giải toàn đoàn cho các trường THPT

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về