Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tuyên dương học sinh đạt kết quả cao Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49
Sáng 02/7/2020, tại trường THCS Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An), Sở GDĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương Tuyên dương học sinh đạt kết quả cao Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 của Việt Nam.


Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm
với em Nguyễn Loan Thư, giáo viên hướng dẫn và lãnh đạo Trường THCS Trịnh Hoài Đức

Đến tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có sự hiện diện của ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế, Sở GDĐT; bà Phạm Thụy Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Huỳnh Văn Lư – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; đại diện lãnh đạo địa phương có bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An; ông Võ Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng GDĐT Thuận An; cùng các cán bộ phụ trách cuộc thi ở tỉnh Bình Dương.

Kết quả, tỉnh Bình Dương có em Nguyễn Loan Thư, học sinh lớp 7A1, Trường THCS Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An) đạt giải "Cây bút triển vọng". Đây là lần thứ hai tỉnh Bình Dương có học sinh đạt giải trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU.


Ông Huỳnh Văn Lư – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh trao thưởng cho em Nguyễn Loan Thư

Trong tháng 01/2020, Sở GDĐT đã phát động cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia Cuộc thi. Đây là hoạt động nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo; giúp các em học sinh tiếp cận, nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; đồng thời bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; thông qua cuộc thi đánh giá công tác giảng dạy môn Tiếng Việt và môn Ngữ văn trong các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

Chủ đề cuộc thi lần thứ 49 năm 2020 là: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in). Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ, được viết tay trên một mặt giấy… Đặc biệt, trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.


Bà Phạm Thụy Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông;
ông Huỳnh Văn Lư – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và ông Võ Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng GDĐT Thuận An
trao thưởng cho em Nguyễn Loan Thư và giáo viên hướng dẫn

Được biết, sau 4 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 600.000 bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc gửi tham gia cuộc thi, trong đó có 34 tỉnh, thành phố có bài dự thi lọt vào vòng chung khảo Quốc gia. Qua 05 vòng chấm thi, Ban Giám khảo đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 30 giải khuyến khích, 61 giải cây bút triển vọng cùng 05 giải đặc biệt dành cho học sinh khiếm thị.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức, được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020. Năm 2020 là năm thứ 33 Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức tại Việt Nam.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về