Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tổng kết Hội thi Olympic Toán giải “Lương Thế Vinh” và Ngữ văn giải “Sao Khuê” năm học 2019-2020
Sáng ngày 03/7/2020, tại Trường THPT An Mỹ, Sở Giáo dục-Đào tạo Bình Dương đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cho Hội thi Olympic học sinh Toán giải thưởng “Lương Thế Vinh” và Hội thi Olympic học sinh giỏi Ngữ văn giải thưởng “Sao Khuê” năm học 2019-2020.


Bà Nguyễn Phương Dung và ông Phạm Văn Tích (hàng đầu) cùng các thầy cô giáo và học sinh
tham dự Lễ tổng kết, trao giải cho hai kỳ thi

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Phạm Văn Tích - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục Thường xuyên, chuyên viên các phòng ban của Sở GDĐT và đại diện lãnh đạo các trường THPT, các trung tâm GDTX. Đặc biệt là sự có mặt của 47 học sinh đạt giải của 02 hội thi
Olympic Toán “Lương Thế Vinh” và Olympic Ngữ văn “Sao Khuê” năm học 2019-2020.


Phó Giám đốc Nguyễn Phương Dung phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Phương Dung biểu dương các thí sinh đã đạt giải của 02 hội thi trong năm học này, khẳng định đây là một điểm son trong việc đẩy mạnh và phát huy học tập các bộ môn tự nhiên và xã hội cơ bản, từ đó làm nòng cốt “Học mà vui - Vui mà học” góp phần vào sự đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh, điều mà Ngành Giáo dục-Đào tạo luôn quán triệt trong đội ngũ giáo viên cùng các em học sinh nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội đang tiến triển và đi lên hàng ngày.


Ông Phạm Văn Tích thông qua báo cáo tổng kết đánh giá hội thi và đọc Quyết định khen thưởng

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, ông Phạm Văn Tích - Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá và kết quả của hai Hội thi Olympic Toán “Lương Thế Vinh” và Olympic Ngữ văn “Sao Khuê” năm học
2019-2020. Theo đó:

- Hội thi Olympic học sinh giỏi Ngữ văn giải thưởng “Sao Khuê” có 161 học sinh lớp 11 thuộc các trường THPT và 35 học viên lớp 11 thuộc các Trung tâm GDTX tham gia. Kết quả, khối các trường THPT có 11 giải, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 04 giải khuyến khích; khối các trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX-BDNV tỉnh có 12 giải, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 06 giải khuyến khích.

- Hội thi Olympic học sinh giỏi Toán giải thưởng “Lương Thế Vinh” có 190 học sinh, học viên khối 11 thuộc 31 trường THPT và 07 trung tâm GDTX (trong đó có sự tham gia của 03 trường ngoài công lập: Đức Trí, Ngô Thời Nhiệm và Nguyễn Khuyến). Kết quả, khối các trường THPT có 13 giải, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 07 giải khuyến khích; khối các đơn vị Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX-BDNV tỉnh có 11 giải, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 05 giải khuyến khích.

Đánh giá chung về công tác tổ chức và kết quả của các thí sinh, ông Phạm Văn Tích cho biết Hội thi Olympic Toán “Lương Thế Vinh” và Vòng 1 của Hội thi Olympic Văn “Sao Khuê” được tổ chức đúng theo thời gian và nội dung kế hoạch đề ra. Riêng đối với Vòng 2 của Hội thi Olympic Văn “Sao Khuê”, do thời điểm tổ chức theo kế hoạch theo dự kiến ban đầu trùng với thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Sau khi tính toán lại kế hoạch, Ban tổ chức cuộc thi nhận thấy việc điều chỉnh thời gian thi sẽ ảnh hưởng đến kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi cấp quốc gia năm học 2020-2021. Ngoài ra, sau khi đánh giá về chất lượng của Vòng 1 và khảo sát ý kiến về hội thi cuộc thi, Ban Tổ chức đã quyết định không tổ chức Vòng 2 và thống nhất lấy kết quả thi Vòng 1 làm kết quả chính thức của hội thi.

Lễ Tổng kết, trao giải Hội thi Olympic học sinh giỏi Toán giải thưởng “Lương Thế Vinh” và Hội thi Olympic học sinh giỏi Ngữ văn giải thưởng “Sao Khuê” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ


Ông Huỳnh Anh Khoa - Chuyên viên Phòng GDTrH-GDTX dẫn chương trình cho buổi lễ


Bà Nguyễn Phương Dung trao giải thưởng Hội thi Olympic Ngữ văn giải thưởng “Sao Khuê” cho các thí sinh


Ông Phạm Văn Tích trao giải thưởng Hội thi Olympic Toán giải thưởng “Lương Thế Vinh” cho các thí sinh


Đại diện lãnh đạo các trường THPT trao giải thưởng cho các thí sinh


Đại diện lãnh đạo các trung tâm GDNN-GDTX, GDTX-BDNV trao giải thưởng cho các thí sinh

(Mỹ Dung, Sở GDĐT)

Trở về