Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội nghị giao ban Học kỳ 2 năm học 2019–2020
Sáng ngày 13/02/2020 (thứ Năm), tại Trung tâm GDTX và BDNV tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị giao ban Học kỳ 2 năm học 2019-2020 khối các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên


Hàng đầu, từ phải qua: Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Nguyễn Hồng Sáng và
Phó Giám đốc Nguyễn Phương Dung dự hội nghị giao ban học kỳ 2 năm học 2019-2020

Đến dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Hồng Sáng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; các phó giám đốc Sở GDĐT: Nguyễn Phương Dung, Nguyễn Văn Phong. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GDĐT, lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục; lãnh đạo các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX và Trung tâm GDTX-BDNV tỉnh Bình Dương.


Ông Phạm Văn Tích – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên thông qua dự thảo báo cáo

Thay mặt cho Ban tổ chức hội nghị, ông Phạm Văn Tích - Phó Trưởng phòng GDTrH-TX đã thông qua báo cáo tóm tắt công tác giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên từ đầu năm học 2019-2020 đến tháng 02/2020, kết quả hoạt động chuyên môn, phương hướng nhiệm vụ đến hết năm học 2019-2020 và dự thảo kế hoạch ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Hội nghị đã nhận được các ý kiến trao đổi về công tác tổ chức cán bộ, việc điều chỉnh kế hoạch dạy ôn tập, phụ đạo, dạy bù cho học sinh, học viên, đặc biệt là khối cuối cấp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Hội nghị cũng nhận được các ý kiến xoay quanh công tác chung của ngành và đã được đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GDĐT trả lời về những vấn đề còn thắc mắc.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn thì đây là công tác đang nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay.


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Giám đốc Nguyễn Hồng Sáng ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của lãnh đạo các đơn vị, sự cố gắng của giáo viên, nhân viên trong ngành vào thành quả chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương. Bà thống nhất thông qua dự thảo báo cáo công tác giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên. Bà đề nghị các đơn vị tiếp thu các ý kiến trả lời của lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GDĐT để có sự phối hợp tốt hơn trong công tác quản lý tại đơn vị.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, Giám đốc Nguyễn Hồng Sáng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai ngay một số công tác nhằm hoàn thành tốt công tác chuyên môn và công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh, đạt mục tiêu chất lượng đã đề ra của năm học 2019-2020, cụ thể: Các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trong toàn ngành phải tập trung xây dựng nề nếp trường lớp nghiêm túc, tăng cường giáo dục nâng cao ý thức về các mặt cho học sinh; thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, phát huy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, xem đây là tiêu chí hàng đầu trong đổi mới phương pháp, đặc biệt là trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh; đồng thời các đơn vị cũng thực hiện việc đổi mới cách dự giờ, thăm lớp, sinh hoạt tổ chuyên môn, tổ mạng lưới chuyên môn, có giải pháp khuyến khích giáo viên góp ý và tiếp thu những ý kiến hay để các tổ chuyên môn nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động.

Bà cũng yêu cầu những trường có tỉ lệ tốt nghiệp còn thấp so tỉ lệ trung bình của tỉnh phải cố gắng hơn nữa, có các giải pháp phù hợp để việc giảng dạy, bồi dưỡng đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là môn tiếng Anh. Riêng giáo viên dạy khối 12 phải được lãnh đạo nhà trường quán triệt tinh thần tất cả vì học sinh, phát huy được tinh thần tập thể, đoàn kết. Bên cạnh đó, bà cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện việc đánh giá đúng năng lực của đội ngũ giáo viên và xếp loại đúng theo hướng dẫn của Sở GDĐT. Ngoài ra, trong thời gian cao điểm này, bà yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành nghiêm túc thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên và ngành y tế, tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19) gây ra, những trường hợp không thực hiện nghiêm chỉ đạo sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ GIAO BAN


Lãnh đạo Sở GDĐT dự hội nghị giao ban học kỳ 2


Quang cảnh hội nghị giao ban

Ông Huỳnh Anh Khoa – Chuyên viên Phòng GDTrH-TX dẫn chương trình cho hội nghị


Bà Nguyễn Thị Thanh Phượng – Giám đốc Trung tâm GDTX-BDNV tỉnh Bình Dương trình bày ý kiến


Ông Nguyễn Thành Giàu – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Giáo


Ông Nguyễn Kiều Điển – Hiệu trưởng Trường THPT Long Hòa (H. Dầu Tiếng)


Ông Phạm Trọng Sang – Hiệu trưởng Trường THPT Tây Nam (TX. Bến Cát)


Ông Trương Văn Phương – Trưởng phòng KHTC, Sở GDĐT trả lời các ý kiến thắc mắc
và thông tin thêm về một số kế hoạch trong thời gian tới


Ông Võ Thành Danh – Trưởng phòng TCCB, Sở GDĐT trao đổi về công tác tổ chức cán bộ


Ông Trần Xuân Mai – Trưởng phòng KT và QLCLGD trao đổi các thông tin về công tác thi và tuyển sinh


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo và kết luận

(Mỹ Dung, Sở GDĐT)

Trở về