Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019-2020
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức tại Trường THPT Võ Minh Đức – Tp.Thủ Dầu Một. Cuộc thi kết hợp với trưng bày sản phẩm dự thi diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/12/2019.

Đến với Cuộc thi năm nay có 105 dự án đến từ 70 đơn vị trường học trong tỉnh. Trong đó bao gồm 56 đề tài của các học sinh thuộc 44 trường THCS và 41 đề tài thuộc 26 trường THPT (8 dự án không đủ điều kiện dự thi).


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Cuộc thi vừa là cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu khoa học trong độ tuổi và cấp học của mình, vừa là dịp giao lưu giữa các đơn vị trong tỉnh. Đồng thời qua đó phát hiện những đề tài có tiềm năng để tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Với tinh thần làm việc khách quan, vô tư, chính xác và trách nhiệm cao, Ban giám khảo đã lựa chọn được 22 đề tài, kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật xuất sắc để trao giải (11 giải thưởng cho mỗi cấp học THCS và THPT), đồng thời chọn ra được 02 sản phẩm có tiềm năng nhất, sáng tạo nhất, độ đáo nhất, hiệu quả nhất để tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT (giữa) trao giải nhất cấp THCS và THPT


Học sinh có dự án được chọn dự thi cấp quốc gia 2019-2020 tại Đà Nẵng

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng mọi người nhiều kỷ niệm khó quên.

(Anh Khoa - Phòng GDTrH-TX)

Trở về