Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020
Sáng ngày 12/12/2019, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020 đã tổ chức họp triển khai thông qua các nội dung chuẩn bị cho công tác tổ chức hội thao.


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức HKPĐ lần thứ X chủ trì cuộc họp

Tham dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ; các Phó Trưởng Ban tổ chức: ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL; cùng các thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban chuyên môn.


Các thành viên BTC và các tiểu ban chuyên môn tham dự cuộc họp

Sau khi nghe phần trình bày dự thảo công tác tổ chức và ý kiến thảo luận, góp ý của các thành viên, bà Nguyễn Hồng Sáng – Trưởng Ban tổ chức đã thống nhất thông qua các nội dung của công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 theo kế hoạch dự thảo và các ý kiến góp ý. Bà ghi nhận những ý kiến tâm huyết đóng góp cho hội thao, sự chuẩn bị của các thành viên BTC, của các tiểu ban chuyên môn và các địa điểm tổ chức các môn thi. Bà cũng đề cao sự chuẩn bị, tập luyện của các đơn vị tham gia thi, tất cả đều đã sẵn sàng cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020.


Cuộc họp diễn ra với không khí vui vẻ dưới sự chủ trì của Giám đốc Nguyễn Hồng Sáng

Bên cạnh những công tác đã hoàn thiện, bà yêu cầu bộ phận thường trực HKPĐ tiếp thu các ý kiến góp ý, đồng thời tiếp tục rà soát chi tiết các nội dung để có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Bà yêu cầu các bộ phận phải bảo đảm tuyệt đối công tác an ninh, an toàn trật tự, y tế cho các vận động viên; công tác vệ sinh của hội thao; việc bố trí, sắp xếp, CSVC chuẩn bị cho chương trình lễ khai mạc, lễ bế mạc và các hoạt động truyền thông cho HKPĐ. Bà cũng đề nghị bộ phận thường trực xem xét vấn đề nội quy sinh hoạt của các đoàn, các vận động viên trong quá trình thi đấu, phối hợp với Tỉnh đoàn để tổ chức các hoạt động hoạt náo tạo không khí cho lễ khai mạc và lễ bế mạc. Tại lễ bế mạc, trao thưởng phải có báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả để đúc kết kinh nghiệm cho cán bộ quản lý, giáo viên huấn luyện và vận động viên. Việc tổ chức HKPĐ của  tỉnh phải tính đến kế hoạch chuẩn bị cho HKPĐ khu vực và HKPĐ toàn quốc để đạt được mục tiêu đề ra. Cuối cùng bà chúc các thành viên BTC, các tiểu ban hoàn thành nhiệm vụ và chúc cho HKPĐ lần thứ X năm học 2019-2020 thành công tốt đẹp.

Trước đó vào ngày 26/11, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp bàn thông qua Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ X năm học 2019-2020.

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 28/12/2019 đến ngày 25/3/2020 với 14 môn thi đấu chính thức gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Đá cầu, Thể dục Aerobic, Cờ vua, Kéo co, Karatedo, Taekwondo, Vovinam. Số lượng tham gia gồm có 35 đoàn thể thao của các trường THPT và 09 đoàn thể thao của các phòng GDĐT (tiểu học, THCS) với sự tham gia của khoảng 11.000 vận động viên và hơn 800 lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn các đoàn.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Dương lần thứ X năm học 2019-2020 dự kiến được tổ chức vào lúc 17 giờ 30 ngày 14/01/2020 tại Sân vận động tỉnh Bình Dương (sân Gò Đậu). Trong lễ khai mạc sẽ có phần biểu diễn của các tiết mục đạt giải môn Aerobic và phần thi đấu chung kết của một số nội dung chạy cự ly ngắn môn Điền kinh. Hội khỏe Phù Đổng được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 thi đấu trước ngày khai mạc, từ ngày 30/12/2019 thi đấu vòng loại 3 môn: Bóng đá, bóng chuyền, Aerobic và một số nội dung môn Điền kinh; giai đoạn 2 bắt đầu thi đấu sau ngày khai mạc, từ ngày 15/01 với các môn còn lại.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về