Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bình Dương tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019
Sáng 04-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019.

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT, bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh.


Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Trong năm học 2018-2019, toàn tỉnh có 13 học sinh đạt các giải nhất, nhì, ba, 16 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2019; 01 học sinh đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Trong kỳ thi THPT, Bình Dương có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98,59%; trong đó có 405 em đạt từ 24 điểm trở lên.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, Sở GDĐT đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT tập trung đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục cho từng cấp học; đổi mới cơ chế tuyển chọn học sinh giỏi, sớm phát hiện, bồi dưỡng và chọn lọc được nhiều học sinh giỏi từ các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đổi mới công tác đánh giá xếp loại học sinh nhằm phát hiện ra những học sinh có năng lực vượt trội của từng bộ môn để tiếp tục bồi dưỡng, thành lập đội tuyển học sinh giỏi cho tỉnh nhà. Đồng thời nâng cao nhận thức cho đội ngũ quản lý, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc xây dựng và đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt là khâu phân loại, phát hiện và chọn học sinh giỏi từ các phong trào. Tiến hành biên soạn chương trình, nội dung bồi dưỡng theo từng chủ đề theo cấu trúc đề thi của Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, rèn luyện cho học sinh tính tích cực, tư duy độc lập, tự nghiên cứu; xác định việc xây dựng và đẩy mạnh phong trào học sinh giỏi là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm của đội ngũ giáo viên. Song song với việc bồi dưỡng học sinh giỏi, các cơ sở giáo dục cần chú ý bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, thực hiện tốt đổi mới phương pháp giáo dục, trọng tâm là đổi mới phương pháp theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học của các trường tạo nguồn, trường chất lượng cao, Trường THPT chuyên Hùng Vương để từ đó tăng số học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, hướng đến các giải quốc tế.

Dịp này, có 14 học sinh giỏi cấp quốc gia được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GDĐT đã khen thưởng 44 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt các giải trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và khen thưởng 214 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi và đạt số điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.


Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các học sinh xuất sắc


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT và ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch CĐN
trao giấy khen và hoa cho các giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi


Bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho học sinh giỏi


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho học sinh giỏi

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về