Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi "Viên chức thư viện giỏi" cấp tiểu học vòng tỉnh năm học 2018-2019
Ngày 7 và 8/6/2019 tại Trường Tiểu học Hội Nghĩa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi "Viên chức thư viện giỏi" cấp tiểu học vòng tỉnh năm học 2018-2019. Đây là hội thi được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức không chỉ tạo sân chơi nhằm phát triển trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đồng thời động viên đội ngũ viên chức thư viện yên tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề, phát huy tốt công tác quản lý thư viện tại các trường tiểu học.


Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Phương Dung phát biểu khai mạc

Qua 3 vòng thi: lý thuyết nghiệp vụ thư viện trường học theo hình thức trắc nghiệm; thi thực hành giới thiệu Video clip về quá trình xây dựng thư viện đơn vị; trả lời câu hỏi nhận thức và ứng xử tình huống trong công tác thư viện trường học; với sự làm việc công tâm của Ban Giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã chọn được 10 viên chức thư viện xuất sắc nhất để trao giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích.


Trao giải cho các viên chức thư viện đạt giải cao trong hội thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, các viên chức thư viện tham gia Hội thi đã có nhiều cố gắng trong việc đầu tư cho các phần thi đạt kết quả tốt. Phần thi thuyết trình Video clip thể hiện được việc bên cạnh công tác quản lý sách, tài liệu, hướng dẫn bạn đọc tìm, mượn tài liệu, các viên chức thư viện còn có sự tỉ mỉ, nhiệt tình, cởi mở, thân thiện, xây dựng kế hoạch và tổ chức được những hoạt động đa dạng, phong phú…nhằm biến thư viện trường học thành một địa chỉ hấp dẫn, thu hút bạn đọc tìm đến. Hội thi cũng là dịp để các đoàn thể, các cấp quản lý thấy rõ hơn vai trò của thư viện trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cùng nhau quan tâm xây dựng hệ thống thư viện trong nhà trường tiểu học ngày càng lớn mạnh với những hoạt động hiệu quả, thiết thực.

(Trần Đình Khương – Phòng GDTH)

Trở về