Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh các trường THPT
Chiều ngày 31/3/2019, Sở GDĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội đồng GDQP-AN tỉnh và các cơ quan, đoàn thể tổ chức buổi Thông tin thời sự, tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh năm 2019.


Từ trái sang: Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (Báo cáo viên);
đại tá Ao Tấn Tài - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thường trực Hội đồng GDQP-AN tỉnh;
ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT

Tham dự buổi thông tin thời sự có Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (Báo cáo viên); đại tá Ao Tấn Tài - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thường trực Hội đồng GDQP-AN tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn cùng 145 giáo viên 1.150 học sinh cấp THPT trên địa bàn tỉnh.


Trung tướng Phạm Văn Dỹ báo cáo thông tin thời sự về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
cho các thầy cô giáo và các em học sinh

Ngay sau các tiết mục giao lưu hoạt náo, Trung tướng Phạm Văn Dỹ (Báo cáo viên) đã giới thiệu và cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản, quan trọng về biển, đảo của nước ta, về vấn đề Biển Đông, bao gồm cả về chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và các quyền lợi hợp pháp trên biển của Việt Nam.

Giáo viên và các bạn học sinh cũng được Trung tướng thông tin thêm về tình hình thời sự của khu vực và thế giới, các vấn đề mới về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo nước ta và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Các thầy cô và các em học sinh cũng được nghe báo cáo viên giải thích rõ ý nghĩa của Luật An ninh mạng và dự thảo Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt.


Các bạn học sinh quan tâm và chăm chú lắng nghe những thông tin hữu ích, thiết thực, mới nhất

Ghi nhận nhanh tại hội trường, các thầy cô giáo và học sinh cho biết qua các thông tin thời sự về chủ quyền, quyền  chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, thầy cô và các em học sinh đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, có thể hiểu được mục đích, ý nghĩa, sự khoa học, sự lô-gic trong các vấn đề liên quan đến biển, đảo của nước ta. Từ đó nâng cao nhận thức về công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; có lòng yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Được biết, hoạt động tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh các trường THPT là Hoạt động 1 nằm trong Kế hoạch số 413/KH-SGDĐT ngày 08/3/2019 của Sở GDĐT nhằm triển khai thực hiện Đề án 1501 về "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020" trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Kế hoạch số 14/KH-HĐGDQP&AN ngày 22/02/2019 của Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019. Bên cạnh đó, Sở GDĐT tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức Hoạt động 2 cho học sinh tham quan học tập thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân, Bộ Chỉ huy Hải đoàn 129.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THÔNG TIN THỜI SỰ
VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM CHO HỌC SINH CẤP THPT NĂM 2019


Tiết mục văn nghệ về biển, đảo


Tiết mục hoạt náo tạo không khí vui tươi cho các bạn học sinh


Quang cảnh buổi thông tin thời sự


Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế
phát biểu thông qua mục đích, ý nghĩa của Kế hoạch tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho học sinh cấp THPT


Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT tặng hoa, cám ơn
Trung tướng Phạm Văn Dỹ đã nhận lời mời làm báo cáo viên về chủ quyền biển, đảo cho học sinh tỉnh Bình Dương

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về