Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ngữ văn chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Ngày 20/3/2019, tại trường THPT Võ Minh Đức đã diễn ra hội thảo ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2019.

Cuộc hội thảo được Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, công văn số 430/ SGDĐT-GDTrHTX, ngày 11/3/2019 về việc triệu tập ham dự Hội thảo nâng cao chất lượng thi THPT Quốc gia năm 2019.

Về dự hội thảo có Lãnh đạo Sở GDĐT Bình Dương, ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng phòng Giáo dục Trung học -Thường xuyên; cùng dự có bà Trần Thị Mỹ Dung - Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên; ngoài ra còn có sự hiện diện của tổ Nghiệp vụ Ngữ văn THPT.

Ông Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Hội thảo

Về phía các đơn vị giáo dục cơ sở có sự hiện diện của 140 CB.GV, là các thầy cô giáo đang đảm trách công tác giảng dạy Ngữ văn khối 12 tại các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Phong, thay mặt Sở GDĐT Bình Dương phát biểu khai mạc hội thảo. Ông đề nghị các thầy cô giáo tích cực xây dựng nội dung hội thảo thông qua phần thảo luận, tất cả cùng nhất trí đề ra các giải pháp và quyết tâm thực hiện tốt công tác ôn thi kiến thức Ngữ văn 12, chuẩn bị và đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp đến…

Bà TrầnThị Mỹ Dung, Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên đã phổ biến quy định và chương trình trọng tâm của hội thảo.

Với tài liệu được ban Tổ chức gửi đến từng đơn vị tham dự hội thảo, các thầy cô giáo đã xem và kết hợp lắng nghe, theo dõi phần trình bày các tham luận, cụ thể :

- Buổi sáng :  tham luận “Kỹ năng viết đoạn văn Nghị luận xã hội” (báo cáo : giáo viên Nguyễn Linh Phương, giáo viên trường THPT Bến Cát, thành viên tổ nghiệp vụ Ngữ văn THPT) và tham luận “Phương pháp giải đề thi THPT QG” (báo cáo : giáo viên Võ Thị Hải Chi trường THPT chuyên Hùng Vương, thành viên tổ nghiệp vụ Ngữ văn THPT).

- Buổi chiều : tham luận Kĩ năng dạy:  Đọc - hiểu văn bản; Nghị luận xã hội (báo cáo : giáo viên Trần Thị Kim Cúc, giáo viên trường THPT An Mỹ, thành viên tổ nghiệp vụ Ngữ văn THPT) và tham luận Đề thi minh họa do GV các tỉnh phía Nam biên soạn – trong đợt Tập huấn tại Cần Thơ, tháng 12/2018 (báo cáo : giáo viên Võ Thị Hải Chi trường THPT chuyên Hùng Vương - thành viên tổ nghiệp vụ Ngữ văn THPT).

Kết thúc phần nghe tham luận, các giáo viên đã đề xuất các ý kiến, góp ý và trao đổi các vấn đề dạy và học theo định hướng đổi mới thi THPT Quốc gia năm 2019 (môn Ngữ văn) với sự điều hành của cô Nguyễn Thị Diễm Trang, tổ trưởng tổ nghiệp vụ Ngữ văn THPT và cô Trần Thị Ngọc Vân, thành viên tổ nghiệp vụ Ngữ văn THPT.

Đúng 16h45, sau phần kết luận của cô Trần Thị Mỹ Dung, Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên, hội thảo đã khép lại trong sự nhất trí cao của tập thể các cán bộ giáo viên các đơn vị về sự quyết tâm thực hiện ôn tập cho học sinh khối 12 chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt những kết quả cao.

HÌNH ẢNH MINH HỌA NGÀY HỘI THẢO NGỮ VĂN

Trần Thị Mỹ Dung – Phòng GDTrHTX