Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải "Sao Khuê" vòng 02 năm học 2018-2019: Một cuộc thi “sát hạch” năng lực diễn đạt của các em học sinh yêu thích môn Ngữ văn
Sáng 20-02, tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi Olympic Ngữ văn Giải “Sao Khuê” vòng 2 năm học 2018-2019. Tham gia vòng 2 cuộc thi có 8 thí sinh đến từ các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đạt điểm cao được tuyển chọn từ vòng 1.


Đại biểu và các thí sinh tham dự Lễ khai mạc Cuộc thi

Phát biểu khai mạc, ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương, chủ tịch hội đồng cuộc thi Olympic giải “Sao Khuê” năm 2019 đã ân cần khích lệ các thí sinh dự thi và cảm ơn người dự khán. Ông khẳng định: chính cuộc thi này đã góp phần giúp các em học sinh thêm yêu thích môn Ngữ văn, thấy được tầm quan trọng của môn học này, từ đó trau dồi và nâng cao kết quả rèn luyện nói hay viết hay tiếng mẹ đẻ của dân tộc Việt Nam.


Ông Lê Nhật Nam phát biểu khai mạc Cuộc thi Olympic Ngữ văn giải “Sao Khuê” vòng 2  

Sau khai mạc, các thí sinh bốc thăm đề tài trình bày, ứng với mỗi đề tài là một đoạn phim ngắn. Thí sinh được xem phim 02 lần trong khoảng 03 phút, được chuẩn bị dàn bài trong 05 phút và trình bày trực tiếp văn bản nói và năng khiếu cá nhân trước người dự khán từ 08 đến 10 phút. Các thí sinh còn thể hiện phần ứng xử trong 02 phút.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo ở vòng 2, cuộc thi Olympic Giải Sao Khuê năm 2019, các thí sinh khối THPT và khối TTGDTX đã nỗ lực hết mình trong việc trình bày bài nói cũng như năng khiếu ( hát, múa, kể chuyện…). Các câu trả lời ứng xử của các em rất chân thành, rất ý nghĩa và phù hợp với lối lập luận của tuổi trẻ thanh niên học sinh thời đại hôm nay.

Kết quả Cuộc thi sẽ được Ban tổ chức công bố và trao giải cho các em trong tháng 3 năm 2019.

(Trần Thị Mỹ Dung - CV phòng GDTrH-TX)
Trở về