Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS năm học 2018-2019: Khai mạc môn Điền kinh
Sáng ngày 21/01/2019, tại Sân vận động thị xã Dĩ An, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc môn Điền kinh trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của 1.710 VĐV, 110 HLV đại diện cho 09 phòng GDĐT và 30 trường THPT đăng ký thi đấu môn Điền kinh.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức giải; bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức (thường trực); ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Thường trực giải; ông Nghiêm Văn Khanh – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT thị xã Dĩ An, Thành viên BTC; đại diện lãnh đạo các đoàn, Tổ trọng tài, phụ huynh học sinh và các vận động viên tham gia thi đấu môn Điền kinh.


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải

Tại lễ khai mạc, ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức giải đã nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các đoàn dự thi. Trước khi phát biểu tại lễ khai mạc, ông đã cùng với toàn thể đại biểu và các VĐV cùng hoan nghênh tinh thần thi đấu và chúc mừng Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Qua đó ông cũng chúc các đoàn thi đấu thành công và động viên tinh thần thi đấu các VĐV. Ông mong rằng qua giải thể thao học sinh sẽ phát hiện được những học sinh tài năng để tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao thành tích, bổ sung cho các đội tuyển thể thao trẻ của tỉnh và quốc gia. Trong quá trình thi đấu, ông đề nghị các đoàn sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện, rèn luyện kỹ năng thể thao từ đó hỗ trợ cho công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao trong trường học.

Đối với công tác tổ chức, ông yêu cầu từng đơn vị, thành viên Ban Tổ chức phải tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn dự thi; các trọng tài nắm vững luật thi đấu mới, điều hành nội dung thi đấu chính xác, đúng điều lệ với tinh thần công bằng, khách quan; các lãnh đạo đoàn phải theo sát, chăm lo về sức khỏe, tinh thần cho các VĐV, để các em yên tâm thi đấu; các VĐV phải chấp hành tốt điều lệ giải, tuân thủ quyết định của trọng tài và tôn trọng đối phương; tất cả cùng hướng đến một giải thể thao học sinh “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng” với mục tiêu “Khỏe để học tập tốt” và khẩu hiệu “Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn”.

Theo kế hoạch, môn Điền kinh sẽ được tổ chức từ ngày 21/01/2019 đến ngày 24/01/2019. Đây là môn thi đấu thứ 8 trong số 10 môn thi đấu chính thức đã khai mạc và tranh tài. Hiện còn 02 môn chuẩn bị tổ chức khai mạc và tranh tài là môn Kéo co cấp THCS (22/01 – 23/01 tại Sân vận động Dĩ An) và môn Bơi lội (25/01 – 27/01 tại Hồ bơi Trung tâm TDTT cộng đồng thành phố mới).

Đủ các nội dung thi đấu

Bộ môn Điền kinh trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 21/01 đến ngày 21/01/2019 tại Sân vận động thị xã Dĩ An cho các đội điền kinh nam, nữ ở cả 03 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT) với các nội dung thi đấu như: Bật xa, chạy 60m (cấp Tiểu học); nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 100m, 200m, 400m, 800m, 1.500m, chạy tiếp sức 4x100m (cấp THCS và THPT), 4x400m (THPT).

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc môn Điền kinh


VĐV các đoàn tham dự lễ khai mạc môn Điền kinh


Ông Lê Nhật Nam phát biểu khai mạc môn Điền kinh


Đại diện VĐV đọc lời tuyên thệ


Đại diện Tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ


Ông Lê Nhật Nam xuống sân động viên tinh thần và chúc các VĐV thi đấu thành côngÔng Nghiêm Văn Khanh – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT thị xã Dĩ An
động viên tinh thần và chúc các VĐV thi đấu thành công


Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng phòng GDĐT thị xã Dĩ An
động viên tinh thần và chúc các VĐV thi đấu thành công


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn VĐV thi đấu môn Điền kinh

(Anh Thái – Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về